Kỹ năng coaching là gì đối với doanh nghiệp

huong-dan-va-kem-cap-nhan-vien

Nhiều người hay đặt câu hỏi kỹ năng coaching là gì ? và coaching cho nhân viên làm làm gì ? Vậy thì hãy để smartcoach  xác định theo nhiều cách khách nhau để bản hiểu rõ bản chất của huấn luyện là gì nhé.Nào hãy cùng xem qua các kỹ năng huấn luyện như:

– Để giúp một người thay đổi theo cách họ muốn và giúp họ theo hướng họ muốn đi.
– Huấn luyện hỗ trợ một người ở mọi cấp độ để trở thành người mà họ muốn mình trở thành.
– Xây dựng huấn luyện trao quyền lựa chọn và dẫn đến sự thay đổi.

Tất cả điều trên nó mở ra tiềm năng của một người để tối đa hóa hiệu suất của họ trong công việc.Việc huấn luyện giúp họ học hơn là dạy họ một cách khô cứng.

Ngoài ra huấn luyện truyền thống có liên quan một phần đến thể thao. Mỗi vận động viên hàng đầu đều có một huấn luyện viên riêng của mình. Trong vài năm qua, huấn luyện đã trở  thành xu hướng nên được áp dụng trong mọi lĩnh vực, trong kinh doanh và trong mọi khía cạnh của cuộc sống cũng như thể thao ngày nay.

Bây giờ bạn có thể thấy, khá là bình thường khi một người nào đó nhìn thấy một huấn luyện viên giúp họ đạt được mục tiêu của họ trong cuộc sống và công việc.Nên kinh doanh cũng thế, chúng ta phải hiểu rằng kỹ năng coaching là gì, làm thế nào để coaching cho nhân viên một cách hiệu quả nhất.Thế nên bạn phải hiểu răng huấn luyện là sự hợp tác giữa huấn luyện viên và người tập luyện.

Các huấn luyện viên giúp người luyện tập đạt được về mặt cá nhân của họ tốt nhất cũng như đạt được các kết quả mà họ muốn trong cuộc sống và chuyên nghiệp theo cách riêng của họ. Coaching đảm bảo người được huấn luyện có thể cống hiến hết mình, học hỏi và phát triển theo cách họ muốn.

Huấn luyện viên không cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực của người được huấn luyện nhưng họ phải là người có tầm nhìn và mục tiêu rõ ràng.

Nội dung bài viết:

ky-nang-coaching-la-giKỸ NĂNG COACHING TRONG MỘT TỔ CHỨC

Người cố vấn

Cố vấn là khi một đồng nghiệp cao cấp, được xem là có hiểu biết nhiều hơn và khôn ngoan hơn, đưa ra lời khuyên và cung cấp một vai trò không thể thiếu. Cố vấn sẽ có liên quan đến các cuộc thảo luận khác nhau, có thể không bị giới hạn trong bối cảnh công việc. Một người cố vấn là một nhà tài trợ với kinh nghiệm chuyên môn tuyệt vời trong lĩnh vực công việc của họ. Cả hai cố vấn và huấn luyện chủ yếu luôn quan tâm đến những lợi ích họ sẽ đạt được trong tương lai dành cho người được huấn luyện.

Tư vấn

Tư vấn đang làm việc với một  người mà người ấy cảm thấy không thoải mái hoặc không hài lòng với cuộc sống của họ. Họ đang tìm kiếm sự hướng dẫn và tư vấn để đi đúng hướng hơn. Một cố vấn làm việc như gợi ý cách khắc phục về vấn đề của chính người được huấn luyện để giúp họ giải quyết công việc của mình.

Đào tạo

Đào tạo là quá trình nhận kiến ​​thức hoặc kỹ năng bằng cách học tập, kinh nghiệm hoặc giảng dạy. Giảng viên theo định nghĩa là chuyên gia và khóa đào tạo có khả năng được nhắm mục tiêu đến các kỹ năng cụ thể để có kết quả ngay lập tức.

Giảng dạy và đào tạo kiến thức

Giảng dạy truyền đạt kiến ​​thức từ bậc quản lý đến nhân viên của mình. Giáo viên giảng dạy phải biết điều gì đó mà học trò của mình không làm làm được.Vì thế việc đào tạo giảng dạy là một phần tất yếu đối với doanh nghiệp.Giúp doanh nghiệp hiểu được coaching là gì, cũng như tầm quan trọng hiện có đối với hầu hết các doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *