Đào tạo nội bộ và đào tạo ngoài doanh nghiệp

dao-tao-noi-bo

Đào tạo nhân viên là điều cần thiết để phát triển các kỹ năng của cá nhân cũng như giúp phát triển doanh nghiệp của bạn. Trung bình, những người đào tạo dành từ hai đến mười lăm ngày đào tạo mỗi năm để nâng cao kiến thức và cung cấp thông tin cải thiện tinh thần và sự tự tin của nhân viên, đó là lý tưởng cho việc tăng năng suất làm việc.

Có hai loại đào tạo mà một chủ nhân sẽ cần phải lựa chọn khi xem xét sự cải thiện tiềm năng của nhân viên và tổ chức của họ. Đầu tiên bao gồm các sản phẩm và dịch vụ (chẳng hạn như sức khỏe và an toàn) cùng các hoạt động khác. Thứ hai là để có được kiến ​​thức hoặc kỹ năng khá như ví dụ, đào tạo giải quyết vấn đề theo hướng dữ liệu bởi một nhà cung cấp đào tạo .Tất cả các loại hình đào tạo có thể được cung cấp cho nội bộ hoặc bên ngoài và có những lợi ích và hạn chế đối với cả hai phương pháp. Chúng ta hãy xem xét tiến thoái lưỡng nan trong nội bộ và bên ngoài:

Nội dung bài viết:

QUY TRÌNH ĐÀO TẠO NỘI BỘ BAO GỒM

Đào tạo nội bộ

Lợi ích rõ ràng nhất của đào tạo nội bộ là giải pháp hiệu quả nhất về chi phí. Không có chi phí đi lại hoặc thanh toán khóa học vì đào tạo nội bộ thường được phân phối bởi bộ phận nhân sự của bạn, và nói chung có nhân viên đào tạo lẫn nhau có nghĩa là bạn không cần phải trả tiền cho một khóa học chuyên nghiệp hoặc tài liệu giáo dục. Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ và có đủ không gian để đào tạo nhân viên của bạn, thì giải pháp này có thể là lý tưởng nhất cho doanh nghiệp.

Một tính năng đáng chú ý của đào tạo nội bộ là nó thường không chính thức vì nó được cung cấp bởi các nhân viên đã quen biết lẫn nhau. Tùy thuộc vào bản chất của doanh nghiệp, điều này có thể là tích cực hoặc tiêu cực. Nó có thể là một vấn đề mà đào tạo mà không được tổ chức một cách hiệu quả hoặc chính thức trình bày có thể không được thực hiện nghiêm túc bởi những người ghi danh tham gia trong chương trình.

Một nhược điểm nữa đối với đào tạo nội bộ là nó có thể mất một số lượng đáng kể thời gian của nhân viên, vì các nhân viên là cần thiết để cung cấp đào tạo. Điều này có nghĩa là các công việc hàng ngày khác có thể bị ảnh hưởng tiêu cực và mức năng suất có thể bị giảm tạm thời.

Đào tạo nội bộ có thể bị ảnh hưởng bởi sự quen thuộc của doanh nghiệp, tạo ra một cái nhìn thu hẹp về những gì có khả năng trong kinh doanh. Điều này có thể làm giảm khả năng đào tạo đầy tham vọng hơn sẽ được thực hiện.

quy-trinh-dao-tao-noi-bo
quy-trinh-dao-tao-noi-bo

Đào tạo bên ngoài

Quan điểm bên ngoài là một trong những lợi ích chính của đào tạo bên ngoài; một chuyên gia vô tư đưa ra một cách mới để tiếp cận doanh nghiệp của bạn mà bạn chưa từng cân nhắc trước đây. Một lợi ích quan trọng khác là kiến ​​thức chuyên môn có thể đạt được bằng cách tham gia các khóa học bên ngoài có thể khiến bạn khác biệt với các công ty khác. Ví dụ, đào tạo ở VMP Training đã đề cập trước đó là một trong những điều có thể mang lại lợi ích cho toàn bộ các phòng ban nếu được thực hiện đúng và họ chỉ yêu cầu một hoặc hai cá nhân đăng ký – đó là những người quản lý dự án. Đào tạo nội bộ tại VMP Training là một phương pháp có thể chuyển đổi phong cách quản lý của các phòng ban của bạn; giảm thiểu lỗi, sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn và cải thiện khả năng hợp tác của nhóm với các phòng ban khác.

Ngoài ra, các khóa học bên ngoài được cung cấp bởi các chuyên gia có kỹ năng không chỉ ở chủ đề đào tạo, mà còn ở giảng dạy và có khả năng học các kỹ thuật hiệu quả để đảm bảo rằng đào tạo được nhận đúng. Giảng viên nội bộ có thể làm tốt công việc của họ, nhưng họ không nhất thiết phải có các kỹ năng để đào tạo người khác. Các chuyên gia sẽ có nhiều kinh nghiệm trong một loạt các doanh nghiệp, cung cấp cho họ kiến ​​thức chuyên sâu trong lĩnh vực chủ đề cụ thể mà bạn đã chọn để đào tạo nhân viên của bạn và bề dày kinh nghiệm này có thể vô giá.

Giảng viên bên ngoài có thể tốn kém, vì vậy đây không phải lúc nào cũng là giải pháp hiệu quả nhất cho người sử dụng lao động. Chi phí trung bình cho các buổi đào tạo ngắn, chẳng hạn như các khóa học một ngày, bắt đầu từ £ 500. Cũng có thể có chi phí đi lại ngoài chi phí khóa học.

Việc mất kiểm soát đối với việc đào tạo khi nó được chuyển cho các công ty bên ngoài có thể là một vấn đề đối với một số nhà tuyển dụng. Trong khi những người khác có thể coi nó là một rủi ro, vì họ phải tin tưởng công ty để cung cấp một tiêu chuẩn cao về đào tạo.

Ý nghĩa cuối cùng

Để quyết định lựa chọn đào tạo nào, nhà tuyển dụng phải xem xét việc kinh doanh của họ. Họ có sẵn các nguồn lực tài chính để tham dự một buổi tập huấn bên ngoài không? Họ có không gian và nhân viên chuyên môn để đào tạo nội bộ thành công không? Quy mô của công ty và số lượng nhân viên yêu cầu đào tạo cũng là một yếu tố quan trọng. Một số người cho rằng việc đào tạo nghề làm cho một quá trình học tập tự nhiên hơn. Bất cứ nơi nào có thể, nó được khuyến khích để cung cấp đào tạo bên ngoài chất lượng cao có thể cung cấp cho nhân viên của bạn khả năng nhận biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *