3 LỢI ÍCH TO LỚN DOANH NGHIỆP ĐẠT ĐƯỢC NHỜ COACHING

Huấn luyện, đào tạo nhân viên đã trở thành nguyên tắc nền tảng để phát triển nhân sự và cả doanh nghiệp nói chung. Giống như mọi hoạt động khác trong tổ chức, xây dựng một lộ trình huấn luyện và đào tạo bài bản đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực. Những nỗ lực này sẽ mang lại cho doanh nghiệp 3 lợi ích sau đây:

 1.Xóa bỏ lãng phí về thời gian và chi phí

Quản lý tiêu tốn nhiều thời gian cho các cuộc họp nhưng không mang lại hiệu quả, luôn đốc thúc, giám sát nhân viên mỗi ngày; thậm chí làm cả phần việc đã giao cho cấp dưới là những vấn đề mà nhà Quản lý thường gặp. Và lý do gây nên nguyên nhân ấy chính là họ chưa biết cách Huấn luyện nhân viên hiệu quả.

Một sự thật là: hơn 23% chi phí được cắt giảm nhờ Quản lý giao việc hợp lý, sử dụng hiệu quả nguồn lực, và ít xảy ra sai sót. Tất cả những điều ấy giúp Nhà Quản lý tập trung vào các hoạt động quan trọng hơn.

 

2.Nhân viên sẽ trung thành và gắn bó hơn

Có vô số lý do khiến người lao động bỏ việc: không thấy được khả năng phát triển sự nghiệp, thái độ cấp trên không tốt, không có sự kết nối, đóng góp không được ghi nhận,v.v.

Theo Work Institute (2018), cho đến năm 2020 các công ty ở Mỹ có thể phải tiêu tốn đến 680 tỷ USD cho việc thay thế nhân sự. Và thật may mắn, những vấn đề này hoàn thành có thể giải quyết thông qua hoạt động huấn luyện/ coaching trong doanh nghiệp. Việc hỗ trợ và cung cấp các cơ hội phát triển kỹ năng liên tục cho thấy cam kết của công ty đối với sự phát triển của nhân viên.

Nhân viên cảm thấy giá trị của họ tăng lên khi được đào tạo và huấn luyện đúng cách”

Qua việc coaching, doanh nghiệp có thể truyền tải được đến nhân viên văn hóa riêng của công ty, giúp nhân viên cảm thấy được kết nối, được quan tâm, được đóng góp vào việc chung của tập thể. Coaching còn giúp rèn giũa, đào tạo ra những người tài đủ khả năng để kế nhiệm khi quản lý thăng tiến lên vị trí cao hơn.

 

3.Kết quả kinh doanh phát triển

Đây là mục tiêu cuối cùng mà mọi doanh nghiệp đều quan tâm và hướng đến. Nhờ sự nâng cao năng suất và hiệu quả công việc của từng nhân viên, doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích bền vững và phát triển tăng trưởng trong dài hạn. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nâng cao trình độ của nhân viên, giảm thiểu tình trạng bỏ việc và cắt giảm chi phí tuyển dụng là những lợi ích có thể thấy rõ của việc coaching. Nếu biết cách áp dụng một cách khoa học và hợp lý vào quản trị nhân sự, coaching sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được nguồn nội lực mạnh mẽ, thúc đẩy tổ chức phát triển dài hạn.

Đọc thêm tại: COACHING – “LIỀU THUỐC THẦN” TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

One thought on “3 LỢI ÍCH TO LỚN DOANH NGHIỆP ĐẠT ĐƯỢC NHỜ COACHING

  1. Pingback: COACHING - “LIỀU THUỐC THẦN” TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *