2 Yếu tố hiệu quả trong các phương pháp huấn luyện nhân viên

dao-tao-noi-bo

Đào tạo nhân viên hay còn gọi là các phương pháp huấn luyện nhân viên là một trong những khía cạnh quan trọng nhất làm nên kỹ năng của một người. Khi một nhân viên mới bắt đầu làm việc, họ sẽ luôn cố gắng tiếp thu kiến thức thì việc áp dụng các phương pháp huấn luyện nhân viên là điều tốt nhất cho họ.

Khi bạn đang cân nhắc cách đào tạo tốt nhất cho nhóm của mình, hãy xem lại 2 phương pháp đào tạo nhân viên phổ biến này để xem điều gì phù hợp với bạn.

  1. Tạo dựng lớp học theo đúng các phương pháp huấn luyện nhân viênĐào tạo theo lớp học là phương pháp đào tạo truyền thống và được sử dụng rộng rãi nhất, chiếm trung bình 42% số giờ đào tạo của công ty và được sử dụng độc quyền hoặc chủ yếu (từ 90% đến 100% thời gian) của 13% tổ chức. Phương pháp này bắt chước các môi trường giáo dục khác như một khóa học đại học. Một bài học theo đúng nghĩa phương pháp huấn luyện nhân viên là có một bài giảng thực tế được trình chiếu hợp lý trên PowerPoint.

    Phương pháp này đã được áp dụng trong thời gian gần đây vì tính toàn diện của nó. Nó đi kèm với rất nhiều lợi ích. Cụ thể là, đào tạo kiểu lớp học cho phép tương tác cá nhân với nhau. Nó cung cấp cho học viên môi trường và tài nguyên phù hợp để tương tác với người hướng dẫn để đặt câu hỏi mà họ thắc mắc. Ngoài ra phương pháp huấn luyện nhân viên còn giúp bạn gắn kết và hiểu hơn về nhân viên mình.

    Điểm bất lợi lớn nhất đối với việc đào tạo lớp học do giáo viên hướng dẫn là thiếu khả năng mở rộng. Phương pháp này yêu cầu người hướng dẫn phải có mặt mọi lúc và có thể phức tạp hơn khi một lớp học quá lớn. Một bất lợi lớn của phương pháp này là thiếu uyển chuyển hơn thực tế một chút.

Nhưng phương pháp huấn luyện nhân viên mang lại rất nhiều lợi ích và kiến thức tốt.Những nhân viên tham gia khóa huấn luyện có thể tương tác với nhau, cùng tìm câu hỏi và trả lời.Đó là điểm đặc biệt của phương pháp tạo một lớp học để huấn luyện nhân viên. Các cấp lãnh đạo phải là một người có khả năng diễn thuyết tốt để thu hút đám đông theo dõi bài giảng của mình.

Để nâng cao tính hiệu quả tương tác cùng kiến thức. Bạn có thể tổ chức một trò chơi nhỏ trong lúc học,vừa giúp giảm căng thẳng mà lại còn giúp ghi nhớ kiến thức tốt.Hãy áp dụng theo kỹ năng 1/3 quả cà chua để tạo ra thời gian hiệu quả.

cac-phuong-phap-huan-luyen-nhan-vien
2. Phương thức tương tác nhóm

Phương pháp đào tạo này có các bài giảng ở một cấp độ mới bằng cách thêm các hoạt động tương tác và nhóm vào trải nghiệm đào tạo. Các phương pháp tương tác phổ biến bao gồm các cuộc thảo luận nhóm nhỏ, đánh giá nghiên cứu điển hình, đóng vai, các câu đố và các cuộc tranh luận. Vì 1 trong 3 nhân viên nói rằng đào tạo thường không có gì gây khó chịu trong học tập, cách tiếp cận này là một cách tuyệt vời để thêm những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn vào quá trình đào tạo.

Đào tạo tương tác có thể có hiệu quả cao bởi vì không chỉ tiếp thu kiến thức một chiều mà còn được tương tác qua lại.Đó là một phần tạo động lực cho nhân viên để họ có thể tham khảo lẫn nhau,không làm cho buổi học trở nên khôn cứng, nhàm chán.

Thật không may nếu các nhân viên của bạn là người hướng nội đúng không nào! Tương tác qua lại giúp cho những nhân viên có tính cách hướng ngoại học tập nhanh hơn nhóm còn lại.Giải pháp dành cho bạn là tìm hiểu trước thông qua một trò chơi đơn giản để biết được nhân viên mình hướng ngoại hay hướng nội.Để việc sắp xếp cách tiếp thu kiến thức cho cả hai được dễ dàng hơn là dồn ép họ phải giống những người khác.

Ví dụ thực tế về các phương pháp huấn luyện nhân viên là: chương trình đào tạo nội bộ của Pixar. Họ dành thời gian tìm hiểu lẫn nhau thông qua các khóa huấn luyện. Mọi người trong nhóm tự nghĩ ra một câu hỏi hay thắc mắc của mình về bộ phận khác và tương tự như vậy những người còn lại cũng chia sẻ kiến thức của mình.Đây là việc giúp họ hiểu hơn việc của mình mà thậm chí còn nâng cao khả năng hiểu biết về các phòng ban khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *