Vai trò của đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp

vai-tro-dao-tao-noi-bo

Khóa đào tạo nội bộ là một cơ hội hấp dẫn dành cho người chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên của mình được tiếp xúc với một chương trình đào tạo nội bộ và hội thảo cực kì hấp dẫn. Chương trình đào tạo được diễn ra một cách tự nhiên qua đó mọi người trong khóa đào tạo có thể học hỏi lẫn nhau về kiến thức cũng như kinh nghiệm bản thân.

Ngoài ra đào tạo tại chỗ giúp nâng cao kỹ năng của nhân viên và đảm bảo cho sự tập trung cao độ vào các chương trình tiếp theo,nó mang sức ảnh hưởng đặc biệt giúp nâng cao vai trò của đào tạo nội bộ hơn là những cuộc họp hay hội thảo với lý thuyết suông.

Bài viết này là một phần cốt lõi trong vai trò đào tạo nội bộ của Train the trainer về đào tạo mà còn liệt kê các cách khác nhau về các tổ chức có thể cung cấp đào tạo cho nhân viên. Trong khi một số phương pháp khác liên quan đến việc tham dự tại các chương trình đào tạo và hội thảo bên ngoài công ty nhưng Train the trainer luôn là một người tin tưởng vững chắc về sức mạnh của các hoạt động đào tạo và phát triển mà nhân viên thực hiện trong nội bộ.

Bên cạnh đó vai trò của đào tạo nội bộ ngày càng được quan tâm và phát triển nhảy vọt với những rào cản lớn mà chưa chắc đã được đào tạo bên ngoài. Đào tạo nội bộ phản ánh một phần kiến ​​thức vững chắc về văn hóa của tổ chức.

Việc đào tạo nội bộ sử dụng các ví dụ thực tế, các vấn đề và thách thức mà người tham gia gặp phải hàng ngày trong công việc. Đào tạo nội bộ thành công xác định các kỹ năng và kiến ​​thức chính xác mà người tham gia cần để thành công trong công việc của họ. Nó cũng chuẩn bị cho nhân viên thành công trong công việc tiếp theo mà họ đảm nhận .

Đào tạo nội bộ được trình bày bằng ngôn ngữ và thuật ngữ mà người tham gia hiểu, có thể liên quan đến kiến thức chuyên ngành. Bởi vì vậy, đào tạo nội bộ phát triển các kỹ năng của nhân viên và tăng cường kiến thức tạo nền tảng cũng như động lực vào trong công việc,giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Để nhân viên làm việc một cách nghiêm túc bạn phải hiểu rõ vấn đề của người khác nên Train the trainer có một số lời khuyên về đào tạo nội bộ cho nhân viên của bạn:

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn cung cấp kiến thức đào tạo và phát triển nội bộ hiệu quả

vai-tro-dao-tao-noi-bo Đào tạo nghề

Sử dụng Quy trình lập kế hoạch phát triển hiệu suất để đặt ra một kế hoạch cho sự phát triển nội bộ của một nhân viên. Đây là đào tạo cụ thể liên quan đến công việc mà kết quả của một nhân viên được đánh giá cao về mặt thành công trong công việc được giao.


Đào tạo nội bộ, trên thực tế bao gồm các hoạt động như:

Mời nhân viên đóng góp cho bộ phận của mình hoặc quyết định và lên kế hoạch cho các bộ phân trong  công ty.
Cung cấp cho nhân viên quyền được tham gia vào các cuộc họp cấp cao hơn, chiến lược hơn để hiểu rõ cách thức hoạt động của công ty.
Cung cấp thêm thông tin bằng cách đưa nhân viên vào danh sách thư gửi cụ thể, trong các cuộc họp giao ban của công ty và trong sự thoải mái của bạn.
Cho phép nhân viên thiết lập mục tiêu, mức độ ưu tiên và số đo tăng trưởng về doanh thu hay các vấn đề khác.
Phân công trách nhiệm giảng dạy vận hành, tiêu chuẩn chất lượng, tiêu chuẩn sản xuất và thực hành an toàn cho nhân viên cùng với việc đào tạo nhân viên mới hay nhân viên mới vào khu vực làm việc.

Chỉ định trách nhiệm giám sát hoặc trưởng nhóm, hoặc chức năng như một trợ lý lãnh đạo .
Cho phép  nhân viên tham gia  các dự án hoặc nhóm, hoặc hoạt động đó là một quá trình đào tạo nội bộ trong công ty.
Tạo sự quan tâm, khuyến khích nhân viên làm việc. Luôn ủng hộ họ để đạt được mục tiêu nghề nghiệp cũng như trong công việc
Tạo cơ hội cho nhân viên tập trung vào các vai trò và trách nhiệm khác.

Cố vấn và huấn luyện

Các hoạt động cố vấn, huấn luyện và đi thực địa, cả trong và ngoài công ty, giúp nhân viên phát triển kỹ năng và kiến ​​thức của họ. Những nhân viên “dạy người khác” sẽ có sự kết hợp hiệu quả nhất kiến ​​thức và kỹ năng cho bản thân họ.

Cho nhân viên tham gia vào các công việc khác hoặc “đồng nghiệp đi cùng”sẽ giúp họ phát triển hơn giống như một trong những khách hàng của Train the trainer đã làm. Nhân viên đăng ký tham gia và dành cả ngày để tìm hiểu về một chức năng công việc khác trong công ty của mình. Ví dụ, một nhà phát triển đã dành cả ngày để học về quan hệ công chúng. Nhân sự tài trợ một bữa ăn trưa để thu thập dữ liệu của nhân viên, khám phá việc học của họ, và nâng cao kinh nghiệm cho tương lai.

Khuyến khích nhân viên tự tìm kiếm những người cố vấn không chính thức trong các lĩnh vực để phát triển và quan tâm cần thiết.

vai-tro-dao-tao-noi-bo

Phiên đào tạo nội bộ

Các phiên đào tạo nội bộ là một phương pháp có hiệu quả. Đặc biệt nếu họ cung cấp cho nhân viên những kỹ năng và ý tưởng mới, đào tạo nội bộ có thể thay thế nhiều hơn đào tạo bên ngoài các tổ chức. Đào tạo nội bộ cũng có hiệu quả là giảm thiểu về chi phí và người hỗ trợ đào tạo hoặc tài nguyên vẫn có sẵn hàng ngày cho những người tham gia sau buổi tập.

Cung cấp một phiên đào tạo nội bộ, người hỗ trợ có thể là một nhân viên hoặc một nhân viên huấn luyện hoặc một nhà tư vấn mà tổ chức đã phát triển mối quan hệ theo thời gian. Điều này đảm bảo rằng huấn luyện viên nhận thức được về văn hóa và nhu cầu của tổ chức.

Yêu cầu nhân viên đào tạo nhân viên khác khi họ tham dự hội thảo hoặc hội thảo đào tạo bên ngoài; họ có thể chia sẻ thông tin đã học được tại một buổi hội thảo hoặc buổi tập. Cung cấp thời gian tại một cuộc họp của bộ phận, một bữa ăn trưa, hoặc một buổi đào tạo theo lịch trình để thảo luận về thông tin hoặc trình bày thông tin đã học bên ngoài cho người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *