TRỞ THÀNH TRAINER CHUYÊN NGHIỆP VỚI 04 KỸ NĂNG “NỀN TẢNG”

Trainer chuyên nghiệp

Phan Hữu Lộc trong phạm vi bài viết này sẽ giúp bạn trở thành Trainer chuyên nghiệp với 04 kỹ năng “nền tảng”. Hãy theo dõi và vận dụng.

“Tôi muốn trở thành một trainer chuyên nghiệp thì cần có những kỹ năng nào?”. Đây là câu hỏi nhiều Học viên, Khách hàng đã đặt ra cho Phan Hữu Lộc trong những năm gần đây. Qua bài viết này, Lộc muốn thông tin cho toàn thể quý vị độc giả có cùng mối quan tâm. Với 04 kỹ năng “nền tảng” sau đây, tin chắc rằng bạn sẽ trở thành Trainer rất chuyên nghiệp.

Kỹ năng thu hút sự chú ý

Kỹ năng thu hút sự chú ý là rất cần thiết để trở thành Trainer chuyên nghiệp
Kỹ năng thu hút sự chú ý là rất cần thiết để trở thành Trainer chuyên nghiệp

Mọi chuyện thực ra rất đơn giản nếu bạn thu hút được sự tập trung của Học viên trong các buổi đào tạo. Trong những giây phút đầu tiên, hãy đảm bảo với người nghe rằng bạn sẽ không làm lãng phí thời gian và năng lượng của họ. Hãy đảm bảo mọi thông tin bạn cung cấp sẽ mang lại giá trị tuyệt vời cho công việc của Học viên. Vì Học viên luôn dành sự chú ý lớn nhất đến lợi ích của bản thân.

Để thu hút sự chú ý hiệu quả hơn, xuyên suốt chương trình đào tạo, bạn cần kết nối, tương tác trực tiếp đến các cá nhân trong lớp. Nếu có thể, hãy đưa các cá nhân vào những ví dụ sinh động trong bài học để cả lớp cùng vui vẻ thảo luận, tương tác.

Kỹ năng nắm bắt tâm lý học viên

Để trở thành một người trainer chuyên nghiệp, việc nắm bắt tâm lý của học viên là không thể thiếu. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng linh hoạt về nội dung, hình thức, phương pháp triển khai chương trình đào tạo hiệu quả.

Trở thành Trainer chuyên nghiệp với kỹ năng nắm bắt tâm lý học viên
Trở thành Trainer chuyên nghiệp với kỹ năng nắm bắt tâm lý học viên

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp, bạn hãy tham khảo tâm lí chung của những người học trưởng thành. Về cơ cản, họ rất độc lập, tự tin vào bản thân và muốn được người khác thừa nhận. Họ thường mang kinh nghiệm cá nhân vào những tình huống trong lớp. Ngoài ra, người trưởng thành sẽ thích thực hành hơn so với lý thuyết và nội dung phải mang lại lợi ích trực tiếp cho công việc của bản thân.

Kỹ năng trình bày

Kỹ năng trình bày phải trải qua quá trình rèn luyện đủ lâu mới có thể thành công. Để đảm bảo sự tự tin khi trình bày, bạn hãy chuẩn bị nội dung buổi đào tạo thật chi tiết. Ngoài ra, bạn phải thực sự thuần thục việc trình bày bằng PowerPoint và Flipchart nhưng không được phụ thuộc vì đó chỉ là công cụ hỗ trợ. Trong nhiều tình huống, bạn nên tắt slide để Học viên tập trung hoàn toàn vào Trainer.

Kỹ năng trình bày giúp bạn trở thành Trainer chuyên nghiệp
Kỹ năng trình bày giúp bạn trở thành Trainer chuyên nghiệp

Điều quan trọng nữa là bạn phải thể hiện được cảm xúc của mình trong lúc trình bày để truyền cảm hứng cho người nghe. Bạn cần kết nối được với người nghe và thu hút họ về mặt cảm xúc cũng như thể hiện sự quan tâm chân thành. Nếu không thì buổi đào tạo của bạn sẽ trở nên rất “khô khan”.

Kỹ năng đặt câu hỏi

Để trở thành Trainer chuyên nghiệp, bạn cần có kỹ năng đặt câu hỏi. Bằng những câu hỏi đúng trọng tâm, bạn sẽ kích hoạt được sự tập trung của học viên.

Để giúp bạn khám phá đủ 07 loại câu hỏi, Phan Hữu Lộc đã tổng hợp trong bài viết sau: www.phanhuuloc.com/goc-nhin-phl-ky-nang-huan-luyen-dat-cau-hoi-hieu-qua.html. Trong bài viết đó, tôi còn giúp bạn rèn luyện 08 thói quen tốt khi đặt câu hỏi cho Nhân viên. Hãy khám phá và kiểm chứng tính hiệu quả bạn nhé.

Đặt câu hỏi đúng trọng tâm

Đặc biệt, để trở thành Trainer chuyên nghiệp, Phan Hữu Lộc muốn giới thiệu đến bạn chương trình Train The Trainer 3+. Bạn sẽ phát triển hoàn hảo 15 năng lực đào tạo chuẩn 3+ thông qua thực hành ngay tại lớp. Thông tin chương trình: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *