“Training Manager và 7 ngộ nhận” – Đứa con tinh thần sau 20 năm làm nghề đào tạo của tôi!

Tại sao tôi viết sách

Chào bạn, đã lâu lắm rồi chúng ta mới lại kết nối với nhau tại bài viết này và tôi rất vui vì bạn vẫn luôn dõi theo. Thời gian vừa qua, tôi dành phần lớn sự tập trung và sức lực để cho ra đời “đứa con tinh thần” sau 20 năm làm nghề Đào tạo của mình mang tên “Training Manager và 7 ngộ nhận”.

20 năm “lăn lộn” tại các tập đoàn đa quốc gia và sự nghiệp đào tạo doanh nghiệp 

Hơn 20 năm kinh nghiệm cống hiến tại các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, Coca-Cola, Mead Johnson, Diageo, Bayer… Trong hành trình ấy, tôi nhớ nhất khoảng thời gian làm việc tại Coca Cola. Hầu như mọi nhân viên không có một chút hứng thú nào đối với các khoá đào tạo. Tôi nhận thấy đây là cơ hội rất lớn để thay đổi và làm lại tất cả. 

Training Manager và 7 ngộ nhận – Tinh hoa 20 năm kinh nghiệm trên 200 trang sách.

Tôi cho tạm ngưng toàn bộ các chương trình đào tạo lúc bấy giờ và tập trung thời gian vào việc… đi theo đội ngũ nhân viên Sale chinh chiến thực tế. Tôi dần nhận ra được những bất cập, khó khăn trong tiến trình làm việc của họ. Tôi bắt đầu lên kế hoạch đào tạo các kỹ năng cần thiết dựa trên chính những khó khăn và nhu cầu thực tế, điều này đã tạo nên sự khác biệt trong chương trình đào tạo đầu tiên của tôi tại đây. 

Toàn bộ học viên cảm thấy khoá học có giá trị đối với công việc của họ và “hữu xạ tự nhiên hương”, các anh chị nhân viên ở các bộ phận khác cũng bắt đầu hứng thú với các khoá đào tạo mới. Cuối cùng, tôi rất tự hào khi nhận được hai giải thưởng “Sáng tạo phương pháp đào tạo mới” và “Quản lý, đo lường đào tạo hiệu quả” do Coca- Cola toàn cầu ghi nhận.

Tại sao tôi viết sách “Training Manager và 7 ngộ nhận”?

Trong quá trình làm đào tạo, tôi cũng như bạn, cũng từng vấp phải hằng hà sa số những sai lầm và tôi đã tốn đến 20 năm để trải nghiệm và đúc rút những sai lầm ấy thành những bài học kinh nghiệm xương máu.

Tôi hiểu rất rõ về những khó khăn của người làm đào tạo trong doanh nghiệp, rằng việc áp dụng những chỉ thị từ sếp Global vào thị trường doanh nghiệp Việt chẳng phải là điều dễ dàng. Nhất là khi môi trường đào tạo ở doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt là hoàn toàn khác nhau. Thêm nữa, việc tìm ra được các công thức, phương pháp đào tạo phù hợp với văn hoá của người Việt cũng “ngốn” không ít thời gian và công sức. 

Tôi hy vọng rằng quyển sách này có thể trở thành người bạn đồng hành cùng bạn.
Tôi hy vọng rằng quyển sách này có thể trở thành người bạn đồng hành cùng bạn.

Chính những lý do ấy thôi thúc tôi viết nên quyển sách “Training Manager và 7 ngộ nhận”. Tôi hy vọng rằng nó sẽ trở thành người bạn đồng hành giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp đào tạo doanh nghiệp. Đây cũng là quyển sách đầu tiên và duy nhất dành riêng cho Training Manager tại Việt Nam.

Không lý thuyết, quyển sách này dùng để làm!

Sau nhiều năm làm đào tạo, tôi hiểu rằng kiến thức chỉ có giá trị khi người học có thể chuyển hoá và áp dụng nó vào công việc. Có rất nhiều phương pháp giúp bạn thực hiện công việc đào tạo, tuy nhiên việc áp dụng vào thực hiện có hiệu quả hay không đòi hỏi người làm đào tạo thử và sai nhiều lần để đưa ra các tùy chỉnh phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Bạn hãy tưởng tượng quyển sách như một quyển “bài tập” giúp bạn giải quyết những vấn đề đang gặp phải trong quá trình thực hiện các hoạt động đào tạo tại doanh nghiệp. Quyển sách giúp bạn “hiểu và làm được” ngay sau khi đọc từng nội dung, bằng cách điền thực tiếp vào các biểu mẫu, bảng biểu để sẵn trong sách, với đầy đủ nội dung từ xây dựng chiến lược, lập kế hoạch, triển khai, đánh giá, đo lường, ứng dụng công nghệ trong đào tạo…

Tạm kết về Training Manager và 7 ngộ nhận

Tôi hy vọng rằng “Training Manager và 7 ngộ nhận” sẽ trở thành cuốn “cẩm nang” gối đầu giường đồng hành cùng bạn trên chặng đường trở thành một Training Manager xuất sắc. Tôi cũng hy vọng nó sẽ trở thành quyển sách hay về đào tạo, là quyển sách được các Training Manager săn đón trong tương tai. 

Quyển sách dự kiến sẽ lên kệ trong tháng 1/2022. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về quyển sách tại đây: https://www.trainingmanager.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *