TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐÀO TẠO VÀ TƯƠNG LAI DOANH NGHIỆP

Đào tạo, chính là cơ hội tốt mở rộng nền tảng kiến thức, kỹ năng cho nhân viên, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc được các doanh nghiệp đồng thuận hoàn toàn. Trên thực tế, nhận thấy những chi phí đắt đó khi thực hiện đào tạo, nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua việc này. Nhân viên cũng không thiết tha trong việc tham gia các khóa đào tạo, vì khi đi học họ sẽ bỏ lỡ thời gian làm việc gây nên sự trì trệ trong hoạt đồng đội, tổ chức. Tuy nhiên không thể phủ nhận những lợi ích vô cùng lớn mà đào tạo cung cấp cho từng cá nhân cũng như tổ chức, doanh nghiệp. Nếu đang là chủ doanh nghiệp, trưởng phòng đào tạo của một tổ chức đang cân nhắc lên kế hoạch “train”, thì bài viết này dành cho bạn.

Dưới đây là 5 điểm chứng tỏ tầm quan trọng của đào tạo trong việc phát triển doanh nghiệp.

Cải thiện năng suất

Nhân viên khi được đào tạo sẽ bổ sung thêm nhiều kỹ năng thực hiện trong công việc. Nhân viên sau khi trải qua đào tạo sẽ hiểu rõ hơn về tinh thần trách nhiệm trong công việc của mình và xây dựng được sự tự tin. Tự tin sẽ tăng cường năng suất làm việc của nhân viên và điều đó mang lại lợi ích vô cùng lớn cho doanh nghiệp. Nhân viên có năng lực tốt sẽ giúp tổ chức luôn phát triển bền vững.

Cho nhân viên thấy được sự giá trị

Khi doanh nghiệp bỏ chi phí đào tạo, điều đó cho nhân viên thấy họ có sự giá trị. Nhân viên nhận thấy những việc họ làm được sự đánh giá, ghi nhận từ cấp trên. Khi nhân viên có cảm giác được đánh giá cao và được trải nghiệm thông qua các khóa đào tạo, sẽ giúp họ cảm thấy hài lòng và tiếp thêm động lực làm việc.

Khắc phục sở đoản

Nhân viên, ai cũng sẽ có những điểm yếu trong kỹ năng làm việc. Chương trình đào tạo giúp cho nhân viên tăng cường những kỹ năng cần cải thiện. Nhân viên được đưa lên một tự duy cao, kỹ năng, kiến thức tốt hơn so với lúc ban đầu. Điều này sẽ triệt tiêu được “liên kết yếu” trong bộ máy doanh nghiệp, những cá nhân phụ thuộc đồng nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ. Sau quá trình đào tạo, nhân viên với kiến thức chuyên sâu, kỹ năng tốt, tư duy rộng mở sẽ dễ dàng đảm nhiệm công việc theo nhóm hoặc cá nhân mà không cần sự hỗ trợ và giám sát từ cấp trên.

ChangeYourMind

Nâng danh tiếng của doanh nghiệp

Có một quá trình đào tạo đúng đắn và mạnh mẽ sẽ góp phần thúc đẩy danh tiếng của doanh nghiệp, và làm cho tổ chức trở thành mộ sự lựa chọn hàng đầu cho những ứng cử viên tài năng. Đào tạo cũng làm cho doanh nghiệp trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người lao động, những cá nhân tìm cách cải thiện kỹ năng của họ và cơ hội có mối liên kết đến ngành nghề họ theo đuổi.

Tạo ra sự đổi mới trong chiến lược và sản phẩm

Khi đào tạo có guồng quay liên tục sẽ thúc đẩy sự phát triển năng lực của nhân viên, sẽ khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo của họ. Những ý tưởng mới được tạo ra là một “phần quà” trong việc đào tạo nhân viên và tất nhiên doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ những thành quả đó.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại: www.trainthetrainer.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *