Tại sao bạn lại chọn đi xe máy vô tội vạ?

chuyen-xe-buyt-ke-tiep

Sau vụ tai nạn Long An vừa rồi, tôi nói điều này chắc không quá 1% hiểu và thay đổi được!

Sau khi bàng hoàng trước tai nạn, Người Việt Nam bắt đầu quy tội lỗi trách nhiệm cho nhau, nào là tài xế, chủ xe, Nhà Nước, Đăng Kiểm… đủ thứ, phải xử lý người này phải bỏ tù người kia…

Trong khi tôi nói Đi Xe Máy Là Nguy Hiểm, bớt đi lại càng nhiều càng tốt, tập đi xe bus, đi bộ đi cho khoẻ người, tôi lội bộ vài cây số bình thường, còn các bạn có băng qua đường mua gói thuốc cũng phóng xe máy! Chưa kể đi liên tỉnh thì xe khách không đi, cứ phóng xe máy bon bon xa lộ!

Nhưng đa số các bạn rất Ăn Thua, cứ nói bỏ xe máy rồi đi bằng gì, tại sao xe hơi đắt quá, xe bus thì kém dơ gì gì không đủ tuyến… nên các bạn cứ Đi Xe Máy!

Tôi có cảm giác giống như các bạn cứ đem mạng sống của mình ra để thách thức vậy, muốn tôi bỏ xe máy thì Nhà Nước phải làm đủ mọi thứ thật tốt, còn không thì các bạn vẫn đi xe máy để rồi té chết cho coi, hệt như lũ trẻ con làm nư với bố mẹ vậy!

Đúng Sai gì tính sau đi ha, hãy hiểu rằng đi xe máy là nguy hiểm, hạn chế được càng nhiều càng tốt! Hãy tập đi xe bus và đi bộ là tốt cho mình đã, đừng đem sức khoẻ mạng sống mình ra ăn thua với ai cả các bạn ạ!

Tôi nói tới đây là hết lời, ai không hiểu không nghe được là Nghiệp che mờ mắt rồi, nhưng đừng cố tranh cãi gì trên nhà tôi cả, tôi sẽ block vì không có thời gian tranh luận việc này nữa!

Chúc các bạn bớt ăn thua và học lấy cách sống bình an!

Nguồn: Facebooker Huỳnh Phước Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *