Những niềm vui nhỏ nhặt trong cuộc sống

Cứ 1 triệu người trên Thế Giới mới có 1 người hạnh phúc vì hiểu được điều sau đây!

Con Người từ sơ khai sinh ra luôn phải đối đầu với những thiếu thốn, sợ đói sợ khát, sợ thua kém con khác thì sẽ bị diệt vong! Từ nỗi sợ đó, Con Người bắt đầu tích trữ lương thực, tài sản này kia, càng nhiều càng thấy an toàn, từ đó Lòng Tham xuất hiện!

Sự Tham Lam hay Ganh Đua Ganh Tị bản chất xuất phát từ Sự Sợ Hãi Thiếu Thốn Thua Sút mà thôi! Và nó cứ điều khiển chúng ta cứ cắm đầu cắm cổ làm việc, bon chen, vơ vét cho vun đầy Túi Tham của mình, như vậy bạn thấy an toàn tự tin hơn!

Nhưng rồi, Sự Tham Lam Ganh Đua đó không có điểm dừng, 99.99% người trên Hành Tinh này tích trữ hay sở hữu những thứ không thật sự cần thiết cho cuộc đời! Nó đã biến con người thành những nô lệ cho Sự Sợ Hãi Thiếu Thốn và Thua Sút của mình!

Và một cách hay nhất để giải quyết Nổi Sợ, đó là đương đầu với nó để thấy rằng nó chả có gì đáng sợ! Ai Sợ Ma cứ vào nghĩa địa cầu hồn 1 lần thì sẽ không sợ nữa, vì thấy ma không có gì đáng sợ, đại khái vậy!

Và để giải quyết Nổi Sợ Thiếu Thốn Thua Sút sâu trong vô thức, cách tốt nhất là CHO ĐI, Phật dạy là Bố Thí, Chúa dạy Chia Sẻ…! Khi bạn Cho Đi một thứ gì đó, là đi ngược lại sự kiếm vào, sự tích trữ… ban đầu bạn sẽ thấy khó chịu, cảm giác mất mát và sợ hãi…, nhưng sau đó bạn nhận ra thực ra bạn cho đi như vậy chẳng hề nguy hiểm gì cả!

Bạn cho đi các quần áo cũ không làm bạn lạnh lẽo đi, bạn cho bớt đi những đồ ăn trong tủ lạnh không làm bạn đói đi, bạn cho thêm nhân viên phục vụ năm mười nghìn đồng không làm bạn nghèo đi… vân vân…

Và khi đó, bạn mới nhận ra Sự Tham Lam thật là vô nghĩa, chúng ta không mắc gì dành cả đời để vơ vét tranh đoạt những thứ thật sự không cần cho ta bao nhiêu cả! Xin chúc mừng bạn, bạn đã Ngộ rồi đấy!

Thế cho nên, hãy bắt đầu tập CHO ĐI, đó là bậc thang đầu tiên để giải thoát chính bạn và đưa bạn đến nơi hạnh phúc!

Hãy bắt đầu và cảm nhận nhé!

Nguồn: Facebooker Huỳnh Phước Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *