Một cuộc cách mạng tuyệt vời

i-love-myself

Tết này Vợ Chồng tôi đã lên kế hoạch làm một Cuộc Cách Mạng tuyệt vời, đó là đưa gia đình gồm Bố Mẹ Vợ và Bố Mẹ Tôi cùng xuất ngoại du xuân Đài Loan, đi từ 28 Tết đến mùng 4 mới về…!

Vợ Chồng tôi trình bày: gia đình hai bên chúng ta ít người đơn chiếc, năm nào cũng phải tổ chức linh đình cổ kiếc ăn nhậu ngập mặt thế không những tốn kém mà còn hại sức khoẻ, bệnh tật từ mồm mà vào!

Nhưng làm đơn giản thanh bần thì sợ bọn So Đo nó dòm ngó nó khinh mình nghèo hèn thì cũng rất khó ở, thôi thì chúng ta cứ đi Du Lịch Nước Ngoài thế vừa vui vừa khoẻ chả ai ý kiến được gì!

Bố Mẹ hai bên nghe cũng hợp lý nhưng vẫn lo lắng: thế phong tục cúng kiến Ông Bà này kia không thể bỏ được!

Vợ Chồng tôi tiếp luôn: Ông Bà mình cúng trong tâm là chính, mà tại sao cứ năm nào cứ gà qué bánh chưng các cái mà cúng, vậy Ông Bà có ngán quá không? Sao năm nay không cúng ông bà Vịt Quay Bắc Kinh với lại Điểm Sấm Đài Loan hảo hạng có phải Ông Bà vui hơn không! Mà Ông Bà thì có cần xin Visa đâu, Ông Bà bay đến đâu mà chẳng được, cớ gì cứ phải cái bàn thờ gia tiên cũ mèm ấy!

Thế là cả nhà nhất trí cao, tiến hành đặt vé đặt chỗ ngay! Triển thôi!

Phong Tục Tập Quán là những thứ quý báu, nhưng cái Chất bên trong mới là quan trọng, tình cảm gia đình, sự kính yêu ông bà tổ tiên mới là những điều cốt lõi, hãy giữ vững những điều đó, còn những thứ gì Hình Thức hãy đổi mới nó đi…!

Các bạn có đồng ý không?

Nguồn: facebooker Huỳnh Phước Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *