Mẫu truyện về sự công bằng

Khi còn trẻ, tôi rất tin vào Công Lý Công Bằng, khi thi tốt nghiệp Y Khoa, ai cũng biết việc bốc thăm trúng thầy hỏi thi vấn đáp là rất hên xui, bạn có thể rất giỏi nhưng trúng thầy khó bạn 5 điểm, đứa dở hơn xa, trúng thầy dễ 9 điểm là bình thường!

Tôi rất bức xúc vì sự không công bằng đó! Nhưng có 1 Ông Thầy mới dạy rằng, hãy học dần về những điều Bất Công hay Thiếu Công Bằng sẽ gặp trong cuộc đời sau này đi!

Hình dưới đây là hai người khác nhau, một người xui nên ngày nào đó bị Công An Mỹ bắt rồi bị 4-5 người nhận diện là đúng vừa gây ra vụ cướp, dù lúc đó đang xem TV ở nhà với vợ, nhưng lời vợ khai ko đáng tin! Thế là vô tù ở mấy chục năm!

Mười mấy năm sau tự nhiên có đứa phát hiện ra có thằng hình kế bên y hệt mình, và các nhân chứng ngày xưa không phân biệt được thằng nào là thằng nào luôn! Vậy là Toà Án Mỹ, hệ thống Công Lý Bậc Nhất Hành Tinh phải tha bổng và nghe đâu đền nhiều triệu đô!

Thế cho nên, con người khổ sở nhất khi cố tìm công bằng công lý 100%, vì đa số bạn chỉ đòi Công Lý khi bạn thua thiệt mà thôi, còn khi bạn đang hưởng lợi từ việc Thiếu Công Lý thì bạn im thin thít đi để hưởng, cấm chối, tôi biết bạn còn rõ hơn bản thân bạn!

Hãy chấp nhận sự giới hạn của Công Lý Công Bằng, bạn sẽ thấy Hạnh Phúc hơn!

Nguồn: facebooker Huỳnh Phước Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *