Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự

Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự

Là một trong những hoạt động xây dựng nền móng nhân sự vững chắc của doanh nghiệp, Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Bởi nhân sự có kỉ luật, có chất lượng thì doanh nghiệp mới phát triển đi lên. Do đó, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ đến các bạn những kỹ năng cần có để quản lý và phát triển nhân sự!

Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự

Quản lý và phát triển nhân sự là hoạt động của Bộ phận Nhân sự trong một doanh nghiệp. Kỹ năng cho hoạt động này không yêu cầu bằng cấp cao, chủ yêu sẽ dựa vào kinh nghiệm, vốn sống; khả năng phân tích, khả năng tổ chức và quan trọng là kỹ năng làm việc trong tập thể. Cụ thể biểu hiện qua những kỹ năng dưới đây:

Kỹ năng chuyên môn

Những đặc điểm về các kỹ năng chuyên môn không thể thiếu thiếu với người làm quản trị nhân sự. Đó là: dự báo nhu cầu nhân sự và hoạch định nguồn nhân lực; phác họa chân dung ứng viên tốt từ các nhân tố thành công. Sắp xếp một cuộc phỏng vấn ấn tượng và thành công. Đặt câu hỏi phỏng vấn để nhận diện được “bản chất” ứng viên. Và một loạt các hoạt động tiếp theo. 

Bạn phải giỏi về các kỹ năng nhân sự chuyên môn. Bao gồm: chiến lược và quản lý nhân sự; Kế hoạch về nguồn nhân lực và phát triển nhân lực, Thiết kế bộ máy tổ chức, Tuyển dụng – đào tạo, lương bổng và các khoản phúc lợi, hỗ trợ nhân viên.

Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự

 Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự rất cần thiết

Kỹ năng giao tiếp

Nghề nhân sự đòi hỏi người nhân viên phải có kỹ năng về giao tiếp và làm việc với tập thể. Bạn phải tỏ ra nhạy bén, khéo léo trong cách ứng xử với các nhân viên trong công ty; hiểu rõ tính cách và tính chất công việc của từng người. Bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên thích hợp khi cần thiết

  • Xử sự đúng đắn, lịch sự, hài hoà với mọi người và biết tự kiềm chế mình
  • Có phong thái và giọng nói phải thật tự tin và thuyết phục
  • Có hiểu biết rộng về xã hội và biết thích ứng với mọi hoàn cảnh
  • Tinh tế, hành xử thông minh, biết tiếp nhân thông tin phù hợp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm cần thiết nhất không chỉ trong nghề quản lý nhân sự mà tất cả các công việc khác. Tìm hiểu thêm những kỹ năng giao tiếp hiệu quả và thành công để các bạn có thể hiểu rõ hơn điều đó.

Khả năng chịu áp lực cao

Công việc nào cũng có áp lực. Bạn làm việc với con người mỗi ngày thế nên áp lực là không tránh khỏi. Phải trui rèn tính chịu đựng áp lực để giải quyết công việc ổn thỏa. 

Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự

 Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự trong công việc

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khả năng phát hiện, giải quyết vấn đề và chất lượng ra quyết định thể hiện trình độ năng lực của một người quản lý; giúp vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.

Kỹ năng làm việc nhóm

Một người không thể cùng lúc ôm đồm nhiều việc, vậy nên kĩ năng làm việc nhóm lúc này rất cần được phát huy mạnh mẽ. Vì thế, trong công việc; bạn cần có sự hỗ trợ của các phòng ban khác và các bộ phận chức năng của phòng Nhân sự để hoàn thành công việc.

Với thông tin trên không đòi hỏi bạn phải có một bằng cấp chuyên nghiệp. Điều quan trọng là bạn có các tố chất yêu cầu. Để có thể nắm tốt kỹ năng này, bạn hãy bắt đầu bằng những công việc cụ thể hoặc tham gia một khóa học về đào tạo Kỹ năng. Như ở Trung tâm Phan Hữu Lộc là một trong những địa chỉ uy tín có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng về nhân sự. Tại đây các bạn không chỉ được giải đáp thắc mắc về nhân sự, mà còn được cải thiện và học hỏi thêm các thông tin chất lượng đó chất lượng cao. Qua bài viết trên, chúng tôi tin chắc đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn những Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự cần có! Hãy tham khảo qua Website https://www.phanhuuloc.com/ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *