Healthy workplace và trách nhiệm của nhà quản lý

Ảnh bìa Healthy workplace

Healthy workplace là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất và thành công của một tổ chức. Những nhà quản lý hiểu rõ rằng họ cần tạo ra môi trường làm việc lành mạnh. Để thu hút và giữ chân nhân viên tài năng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của công ty.

Hơn 45% người lao động tham gia khảo sát lựa chọn nguyên nhân nghỉ việc năm 2022 vì lý do (Công việc ít có khả năng phát triển). Môi trường làm việc  không có nhiều cơ hội cho họ thể hiện và phát triển bản thân, khiến công việc trở nên nhàm chán.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về ý nghĩa của môi trường làm việc lành mạnh và các yếu tố giúp nhà quản lý xây dựng một môi trường làm việc thành công.

Healthy workplace là gì?

Healthy workplace là gì?
Healthy workplace là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho tổ chức

Healthy workplace là không gian khuyến khích sự tương tác lành mạnh giữa các thành viên. Đảm bảo sự an toàn vật lý, cân bằng trạng thái tổng thể và văn hóa tích cực của mọi người trong tổ chức.

Sự công bằng và động viên là hai yếu tố cần thiết trong việc xây dựng môi trường làm việc lành mạnh. Vì cần công tâm khi phân chia công việc để phù hợp với hiệu suất của mỗi nhân viên. Động viên, công nhận thành tựu để nhân viên gia tăng sự tự tin và động lực gắn kết công việc của bản thân.

Để xây dựng Healthy workplace hiệu quả cần có sự hỗ trợ từ các quản lý. Điều này tạo điều kiện cho nhân viên có thể gia tăng năng suất làm việc và phát triển năng lực của mình. 

Ví dụ, công ty Google đã xây dựng một không gian làm việc tuyệt vời. Khuyến khích sự sáng tạo và cung cấp các phúc lợi đáng kinh ngạc. Google đã tạo ra một môi trường đủ tốt để thu hút và giữ chân nhân viên tài năng.

Tại sao cần xây dựng môi trường làm việc lành mạnh?

Tại sao cần xây dựng môi trường làm việc lành mạnh
Healthy workplace kích thích sự sáng tạo và hợp tác giữa nhân viên trong đội nhóm.

Để chiến thắng trên thương trường trước tiên doanh nghiệp phải chiến thắng ở nơi làm việc. Nhân sự đóng một vai trò vô cùng quan trọng đóng góp vào sự thành công của tổ chức. 

Trải nghiệm nhân viên hiện nay đang quan trọng hơn bao giờ hết và là cuộc hành trình nhiều điểm chạm. Không gian làm việc, văn hóa doanh nghiệp và công nghệ của công ty là tất cả yếu tố tạo nên trải nghiệm tích cực cho nhân viên.

Khi nhân viên cảm thấy tự tin và tràn đầy năng lượng, họ sẽ có xu hướng làm việc hiệu quả và năng suất hơn. Healthy workplace kích thích sự sáng tạo và hợp tác giữa nhân viên trong đội nhóm.

Môi trường tích cực sẽ truyền cảm hứng, tạo ra những giá trị cốt lõi để xây dựng văn hóa đẹp trong tổ chức. Thúc đẩy sự kết nối giữa nhân viên khi chia sẻ kiến thức và tạo ra tinh thần làm việc tích cực cho các thành viên trong công ty.

Môi trường tích cực gia tăng sự hài lòng và cam kết của nhân viên với tổ chức. Khiến nhân viên cảm thấy hạnh phúc và có động lực gắn kết với công ty. Điều này giúp tổ chức dễ dàng giữ chân nhân viên tài năng và thu hút thêm những ứng viên sáng khác.

5 Lưu ý giúp nhà quản lý xây dựng nên Healthy workplace

5 Lưu ý giúp nhà quản lý xây dựng Healthy workplace
5 Lưu ý sẽ giúp nhà quản lý xây dựng được môi trường làm việc lành mạnh cho nhân viên

Nhà quản lý cần lập kế hoạch chi tiết, xác định đúng mục tiêu và tầm nhìn rõ ràng của tổ chức. Hãy chia sẻ thông tin này với đội nhóm của mình. Điều đó tạo ra sự minh bạch, giúp nhân viên định hướng công việc chính xác và xây dựng niềm tin, sự cam kết.

Hãy xây dựng một hệ thống đánh giá công việc của tổ chức một cách minh bạch và công bằng. Điều này đảm bảo rằng mọi nhân viên đều được đánh giá dựa trên hiệu suất và đóng góp của bản thân. Và chắc chắn rằng mỗi người đã được phân công công việc phù hợp với năng lực và trách nhiệm của mình.

Nên tương tác, lắng nghe chủ động và tạo điều kiện để nhân viên đóng góp ý kiến và ý tưởng. Sự tương tác và giao tiếp hai chiều giữa nhà quản lý và nhân viên là yếu tố quan trọng để xây dựng nên một Healthy workplace.

Xây dựng văn hóa đoàn kết và hợp tác tích cực bằng cách tổ chức các hoạt động, sự kiện và teambuilding. Điều này giúp nhân viên nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và dễ dàng đạt được những mục tiêu chung.

Thực hiện đánh giá định kỳ về môi trường làm việc và tiến hành đo lượng sự tiến bộ của nhân viên. Dựa trên phản hồi và dữ liệu thu thập để cải thiện liên tục chính sách, quy trình để tạo ra Healthy workplace hoàn thiện hơn.

Tạm kết về Healthy workplace và trách nhiệm của nhà quản lý

Xây dựng Healthy workplace là một quá trình liên tục và đòi hỏi sự cam kết và nỗ lực từ nhà quản lý. Một môi trường làm việc lành mạnh thúc đẩy sự phát triển và góp phần vào sự thành công của tổ chức.

Với mục tiêu giúp các nhà quản lý phát triển bền vững. Mong rằng bài viết này đã đem đến giá trị giúp mọi người tạo ra môi trường làm việc tích cực. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *