Đánh giá hiệu quả đào tạo trong doanh nghiệp

Đánh giá hiệu quả đào tạo trong doanh nghiệp

Nhân lực là nòng cốt của doanh nghiệp. Một đội ngũ gồm những cá nhân chất lượng sẽ làm nên một doanh nghiệp uy tín, vững mạnh. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay rất chú trọng đào tạo nhân sự. Hơn thế chính là đánh giá hiệu quả đào tạo trong doanh nghiệp.

Tại sao cần đánh giá hiệu quả đào tạo trong doanh nghiệp?

Đây chính là việc tiến hành so sánh thành tựu, hiệu suất. Quan trọn là kết quả đạt được sau khi nhân viên tham gia vào quá trình đào tạo. Theo đó, cần đánh giá hiệu quả đào tạo nội bộ sau khi triển khai. Như vậy doanh nghiệp mới có thể hoạch định được hướng đi đúng đắn và hiệu quả nhất. Đồng thời có những điều chỉnh phù hợp sao cho nhân viên tiếp thu sâu hơn kiến thức. Các kỹ năng và ứng dụng nâng cao chất lượng công việc tốt nhất.

Đánh giá hiệu quả đào tạo trong doanh nghiệp

Đánh giá hiệu quả đào tạo như thế nào

Có thể đánh giá hiệu quả đào tạo theo 4 cách đơn giản sau:

  1. Đánh giá dựa trên phản hồi của nhân viên: Tiến hành lập bảng khảo sát phản hồi của nhân viên đối với chương trình đào tạo.
  2. Đánh giá kiến thức của nhân viên: Các phòng ban kiểm soát chất lượng. Bạn có thể kiểm tra xem nhân viên đã nắm vững các nguyên tắc, kỹ năng. Các yếu tố cần phải học, bằng các bài kiểm tra hoặc phỏng vấn.
  3. Đánh giá sự thay đổi về kỹ năng- năng lực thông qua hành vi của học viên: Đánh giá kỹ năng của nhân viên xem có sự tiến bộ hay không sau khóa học
  4. Đánh giá hiệu quả đào tạo dựa trên sự thay đổi kết quả công việc: Đưa ra các tiêu chí đánh giá cho mức độ hoàn thiện của các cá nhân.

Các doanh nghiệp sẽ đánh giá kết quả đào tạo dựa trên việc đo lường tác động của đào tạo trong hoạt động, vận hành doanh nghiệp.

Đánh giá hiệu quả đào tạo trong doanh nghiệp

Đánh giá hiệu quả đào tạo nội bộ ra sao

Có thể nói, Đánh giá hiệu quả đào tạo trong doanh nghiệp là công tác cần chuẩn bị kỹ lưỡng và phát huy tinh thần tự giác của các cá nhân. Bên cạnh nhưng quy trình cơ bản trên, có khá nhiều những quy trình đánh giá cao cấp hơn. Song trên đây là cách cơ bản nhất vẫn mang lại hiệu quả mà quý doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng. Hy vọng thông qua bài viết chia sẻ trên, việc đánh giá trên trong doanh nghiệp sẽ không còn là bài toán khó đối với các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *