COACHING SKILLS FOR MANAGER – KỸ NĂNG GIÚP SẾP NHÀN NHÂN VIÊN GIỎI

kỹ năng huấn luyện

Doanh nghiệp muốn tối đa hóa tiềm năng của nhân viên và để có thể khai thác được năng lực của họ, doanh nghiệp áp dụng phương pháp khích lệ hiệu quả thông qua huấn luyện. Trên thực tế, hiện nay doanh nghiệp đã nhận thấy tầm quan trọng và đã có sự đầu tư vào công tác huấn luyện.  Nhưng việc huấn luyện vẫn chưa cho thấy hiệu quả mang lại, Doanh nghiệp tiếp tục lay hoay tìm kiếm lộ trình huấn luyện đúng với mong đợi của mình. Vào ngày 15/09 – 16/09/2019, tại Hải Phòng sẽ diễn ra khóa học “Coaching Skills for Manager – Kỹ năng huấn luyện dành cho quản lý” dành cho Doanh nghiệp BIC. Sau khóa học, VMP Academy mong muốn mang đến cho học viên kỹ năng xây dựng đội ngũ nhân viên giỏi việc và đạt hiệu quả cao trong quá trình công việc.

Học viên đã hiểu về “Huấn luyện”?

Huấn luyện (Coach) là quá trình tương tác và điều chỉnh để giúp người khác phát triển tiềm năng hoặc làm tốt hơn.

Coach là sự hợp tác tăng cường kết quả công việc và khả năng học tập thông qua sự tin tưởng, sự ham muốn khám phá tiềm năng chưa được bộc lộ của nhân viên.

kỹ năng huấn luyệnTại sao nhà quản lý nên huấn luyện nhân viên?

Ngoài việc tuyển nhân sự, có chính sách đãi ngộ tốt, xây dựng văn hóa doanh nghiệp… kỹ năng huấn luyện nhân viên chính là một trong những vấn đề cốt yếu dẫn đến sự thành công của người quản lý. Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, năng lực nhân sự là nhân tố quan trọng dẫn đến lơi thế cho doanh nghiệp so với đối thủ. Nên việc quản lý kèm cặp cho cấp dưới đang trở thành xu hướng.

Và nhân lực là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định thành công của doanh nghiệp. Cho nên, Doanh nghiệp cũng như nhà quản lý ra sức chiêu mộ “hiền tài” về làm việc. Tuy nhiên, hầu hết “người tài” được chiêu mộ về, sau một thời gian ngắn làm việc, họ lại dứt “áo ra đi”. Đó là tình trạng phổ biến chung của nhiều Doanh nghiệp. Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia nhân sự và quản trị “Tướng và lính có chuyên môn cao luôn phải trả với cái giá tỉ lệ thuận với tiềm năng của họ, nhưng điểm yếu của trường hợp này là sự hợp tác giữa hai bên rất ngắn. Bởi vì những người được đưa về bằng tiền, thế nên họ được việc thì công ty phải “giữ họ bằng nhiều tiền”, mối quan hệ cộng tác dựa trên tiền lương sẽ không bền vững.  Theo thống kê nhóm nghiên cứu của Jim Collins (một chuyên gia quản trị hàng đầu) chỉ ra có hơn 90% các “Tướng lĩnh và chiến binh tinh nhuệ” mang lại năng suất làm việc tăng cao cho công ty, vốn được phát triển từ bên trong.

Sở hữu kỹ năng huấn luyện cho nhân viên sẽ giúp người quản lý giảm tải khối lượng công việc, quan tâm đến đường lối, kế hoạch phát triển cho tổ chức. Người được huấn luyện khi kèm cặp và cấp trên trao quyền sẽ phát huy tối đa những điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, có sự gắn bó, kết nối với cấp trên và doanh nghiệp.

Để cho sêp nhàn nhân viên giỏi, Quản lý và nhân viên cùng nhau làm việc để tạo nên những thay đổi tích cực. Quản lý giỏi sẽ không chỉ ra một hướng đi cụ thể rõ ràng cho nhân viên, còn đặt nhân viên vào một vị trí ưu việt hơn, giúp họ có góc nhìn đa dạng, nhằm phát triển tư duy sâu sắc và ý tưởng đột phá tạo ra thay đổi như mong muốn.

kỹ năng huấn luyện

Đôi nét về BIC

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Trụ sở chính: Tầng 16, tháp A, Vincom, 191 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Kế thừa kinh nghiệm về hoạt động bảo hiểm sau 6 năm của liên doanh và kinh nghiệm hoạt động trên thị trường tài chính hơn 55 năm qua của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt nam, sau khi đi vào hoạt động, BIC tiếp tục thực hiện chiến lược cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ được thiết kế phù hợp trong tổng thể các sản phẩm dịch vụ tài chính trọn gói của BIDV tới khách hàng. Hiện nay, BIC có hơn 900 cán bộ nhân viên, phục vụ khách hàng tại 26 Công ty thành viên, 150 Phòng Kinh doanh và hơn 1.500 đại lý bảo hiểm trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *