Có nên tạo áp lực cho nhân viên

Có nên tạo áp lực cho nhân viên

Áp lực sẽ khiến con người ta làm việc có hiệu quả và năng suất hơn. Nhưng nó không đúng trong mọi hoàn cảnh vậy để đạt được kết quả công việc như mong muốn. Vì thế có nên tạo áp lực cho nhân viên không? Đây chính là câu hỏi mà nhiều người đặt ra! Hãy cùng tham khảo qua bài viết này để có sự lựa chọn sáng suốt nhé!

Có nên tạo áp lực cho nhân viên

Áp lực trong công việc

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu nhân viên của bạn thường xuyên bị la mắng và gây áp lực trong công việc?

  • Khi bị tạo áp lực phần lớn mọi người sẽ có cảm giác stress, căng thẳng và mất tập trung mỗi khi đến nơi làm việc. Có nên tạo áp lực cho nhân viên không?
  • Luôn làm việc trong tâm trạng lo sợ và có những suy nghĩ tiêu cực, thù hằn sếp.
  • Có thể sẽ hoàn thành được công việc nhưng lâu dần dẫn đến tâm lý bị ảnh hưởng theo thời gian. Hiệu quả công việc sẽ giảm sút dẫn đến không thể theo được công việc và phải nghỉ việc.
  • Mối quan hệ giữa nhân viên và sếp sẽ ngày một xa cách tạo không khí căng thẳng trong khi làm việc.

Có nên tạo áp lực cho nhân viên

Vậy có nên tạo áp lực cho nhân viên?

Việc tạo áp lực cho sẽ giúp thúc đẩy khả năng làm việc và nâng cao hiệu quả. Tuy nhiên người sếp cần vận dụng linh hoạt và không nên áp dụng quá nhiều lần phương pháp này. Khi đó có thể bị phản tác dụng gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Vậy làm sao để không cần tạo áp lực mà nhân viên vẫn làm việc hiệu quả?

  • Quan tâm đến nhân viên: Quan tâm đến mong muốn, nguyện vọng của nhân viên để hiểu họ mong muốn điều gì ở công việc này. Điều này tạo điều kiện để nhân viên có thể phát huy hết khả năng của mình. 
  • Thường xuyên thảo luận với nhân viên về mục tiêu của công việc và định hướng của công ty. Để từ đó mỗi thành viên sẽ nắm bắt được xu hướng của công ty để cùng nỗ lực cống hiến giúp công ty đạt được chỉ tiêu đó.
  • Động viên nếu nhân viên đạt được những thành tích nổi bật, cống hiến trong công việc.

Qua một vài phân tích trên hy vọng sẽ đem đến câu trả lời cho các bạn!  Có nên tạo áp lực cho nhân viên không? Để có thể có cách xử lý đúng đắn giúp hiệu quả công việc đạt mức cao nhất mà vẫn duy trì được năng lượng tích cực từ nhân viên của mình. Để có thêm kỹ năng khéo léo trong vai trò lãnh đạo tham khảo thêm khóa đào tạo của https://wwwphanhuuloc.com/ để biết thêm chi tiết. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhiều được nhiều điều về vấn đề này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *