Cách quản lý nhân viên hiệu quả trong công việc

huong-dan-va-kem-cap-nhan-vien

Cách quản lý nhân viên luôn là nỗi trăn trở của nhiều nhà quản lý. Cũng như quản lý một đội ngũ luôn là một thách thức lớn. Chúng ta dành thời gian để quản lý con người, quản lý luôn cả dự án của mình. Vì thế cách quản lý nhân viên luôn là một yếu tố cực kì quan trọng để phát triển trong cả một doanh nghiệp.

 

THẾ NÀO LÀ CÁCH QUẢN LÝ NHÂN VIÊN TỐT – SẾP TRỞ THÀNH NGƯỜI TUYỆT VỜI?

1.Hãy trở thành một người sếp “thân thiện”:

Đây ắt hẳn được khá nhiều “nhân viên” của chúng ta quan tâm. Chúng ta đã là “sếp” việc của chúng ta là quản lý dự án, thời gian chúng ta quản lý nhóm mình khá ích. Đôi khi những quyết định của chúng ta dẫn đến sự không hài lòng trong đội ngũ nhân viên. Cho nên cách quản lý nhân viên tốt luôn luôn được tìm kiếm trong kết quả của Google ( theo số liệu thống kê 5 năm gần đây ). Ở thời điểm hiện tại không chỉ có tầm nhìn, mục tiêu tuyệt vời mà cái chúng ta cần là cả một đội nhóm giỏi.

Hiểu được điều đó, VMP Training “bật mí” một số “tip” nho nhỏ để chúng ta có thể hiểu và quản lý được nhân viên của mình nhé!

  1. Tìm hiểu về đội nhóm của mình ( đây là cách tuyệt vời đầu tiên để hiểu về họ )
  2. Giữ liên lạc thường xuyên thông qua: mail, mạng xã hội,… ( cách thứ hai để đem họ lại gần chúng ta )
  3. Luôn lắng nghe nhân viên mình nói gì ( cách thức đi kèm cho việc quản lý nhóm là lắng nghe mọi người )
  4. Khuyến khích đội ngũ của mình luôn giữ vững mục tiêu
  5. Đừng giữ khoảng cách, hãy là chính mình

Đó là 5 cách nhỏ để chúng ta tìm hiểu nhóm của mình, chúng ta chỉ có thể quản lý mọi người khi chúng ta hiểu mọi người cần gì.

cach-quan-ly-nhan-vien

2.Cho họ thấy chúng ta là một người lãnh đạo tuyệt vời:

Cách quản lý nhân viên tốt là cho họ thấy chúng ta là một người lãnh đạo tuyệt vời. Hãy để chính chúng ta chứng minh cho mọi người về năng lực, tư duy cũng như cách chúng ta lãnh đạo. Đừng để mọi người nghĩ chúng ta chỉ là kẻ “chỉ tay năm ngón” mà không có tí năng lực nào.

Trong các cuộc họp hay tham gia đội nhóm, đến hơn 89% các cấp lãnh đạo sẽ chỉ trích gay găt việc nhân viên mình làm sai. Nếu đã chiếm một con số lớn như vậy, chúng ta hãy cho mình là 11% còn lại nhé. Đó là kết quả mà tờ tạp chí về doanh nhân hàng đầu thế giới Forbe đã từng công bố hồi đầu tháng 5 vừa qua. Vì thế hãy cho nhân viên mình lời khuyên hữu ích về việc họ làm sai thay vì nặng lời quá mức.

Ví dụ thực tế: Tesla là một hãng nổi tiếng trên thế giới về công nghệ hiện nay. Ông chủ của họ là Elon Musk người sáng tạo ra các phát minh đi trước thời đại về công nghệ. Ông sẵn sàng ôm chằm nhân viên của mình, khoác tay hay ôm hôn họ. Đó là cách ông làm thân với mọi người khi có một tin tốt từ phía sản phẩm. Cách đó khích lệ nhân viên của ông và nhiều người tự cho rằng họ “nghiện” Elon Musk mặc dù ông khá bảo thủ.

3.”Quản lý như không quản lý”:

Sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi hay bằng một câu cảm thán như “đó là cách gì” hay “người viết có bị vấn đề không?”. Đây là cách mà rất nhiều nhà lãnh đạo giỏi đã từng làm. Cách họ quản lý nhân viên của mình chỉ bằng những hàng động như VMP Training đã nêu ở trên. Việc còn lại là đưa nhân viên vào đúng khuôn khổ. Cho họ biết rằng chúng ta thoải mái với họ trong đúng khuôn phép làm việc. Hành động này vừa giúp nhân viên thoải mái để làm việc mà vừa giúp chúng ta đỡ nhọc công quản lý.

Cách quản lý nhân viên được cho là hay nhất đó chính là cách quản lý của Google. Họ tạo bầu không khí vui vẻ, thoải mái dành cho nhân viên của mình. Các chế độ đãi ngộ tuyệt vời, cách các lãnh đạo lắng nghe nhân viên. Ngày nay cách quản lý nhân viên đã không còn cứng nhắc như trước đây. Đã là người quản lý ( Leader ) chúng ta giữ trên vai trọng trách lớn. Đừng nghĩ rằng chúng ta đang trông trẻ hay là một người ra lệnh. Đó là tư duy sai lệch về cách lãnh đạo cũng như cách chúng ta quản lý nhân viên.

Chỉ có người quản lý giỏi mới đi cùng một đội ngũ mạnh. Những cách quản lý nhân viên hay giúp họ giữ chân được người tài. Đó cho thấy là một chiến thuật khôn ngoan theo như VMP Training nói trên với tiêu đề “Quản lý như không quản lý”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *