Bạn nghĩ sao về những món nợ cuối năm?

dao-tao-noi-bo

Cuối năm rồi, ai còn nợ nần gì tôi mà nhắm không trả được thì thôi cứ giữ đấy, qua năm tính tiếp!

Đời chả ai muốn nợ nần cả, có tiền chắc chắn sẽ trả cho xong! Nhưng hoàn cảnh công việc làm ăn chưa đâu vào đấy, rồi nhiều khi ham xài xẹt nhiều thâm thủng này kia, nên phải mang tiếng Nợ Nần!

Tất nhiên Nợ thì phải Trả, chẳng ai có thể lấy không của ai được gì đâu, có lấy rồi gánh nghiệp bù lại cũng vậy thôi! Thế nên cứ từ từ thong thả cho nhau!

Tết Nhất ai ai cũng cần tiền, mình đòi về cũng tiêu xài thôi, nhưng ép người ta quá, nhà cửa họ không có tiền bạc, vợ con khổ sở này kia không có vui, thì sao sang năm họ làm ăn tốt, có tiền để trả cho mình được!

Thế nên nhịn lại 1 tý đi các Chủ Nợ, nới cho họ 1 tý đi, để họ có cái Tết vui rồi từ từ họ cũng trả thôi mà! Mà ai khó khăn quá, mình nhắm cho được thì xoá nợ cho họ luôn đi, nhận phước lại, chả mất đi đâu mà lo!

Cuộc sống này Tình Người quan trọng, mình giúp người thì cũng có lúc cần người giúp! Nới được cho nhau thì nới! Đừng cố ép ai vào đường cùng khổ sở này kia, rồi Trời Phật Chúa sẽ bù đắp lại cho bạn, không thiệt đâu!

Đòi đòi cho lắm, họ nhục quá nổi điên lên đâm cho lòi phèo ra rồi ở đó mà khóc là tại sao không nghe lời Anh Tư Sang nhe!

Yêu Nhau Mà Sống!

Nguồn: Facebooker Huỳnh Phước Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *