Bạn đã có kỹ năng hướng dẫn và kèm cặp nhân viên của mình chưa?

huong-dan-va-kem-cap-nhan-vien

Hướng dẫn và kèm cặp nhân viên là một điều khá mới mẻ trong việc lãnh đạo nhân viên ngày nay.Với xu thế hội nhập phát triển,các cuộc chạy đua về sản phẩm đã rất quan trọng nhưng các cuộc chạy đua huấn luyện nội bộ còn quan trọng không kém.Sau đây là cách bạn hướng dẫn và kèm cặp nhân viên của mình trong một tập thể mà VMP Training giới thiệu đến cho bạn.

Đặt câu hỏi trong lúc hướng dẫn và kèm cặp

Nếu tôi đang tham gia vào một khóa huấn luyện thì việc “đặt câu hỏi ” là một điều nên làm.Để mọi người đặt câu hỏi,hay bạn đặt câu hỏi.Việc đó rất có ý nghĩa,vì mọi người sẽ tiếp thu nhanh bài huấn luyện được đặt ra trong buổi đào tạo.

Đối với việc hướng dẫn và kèm cặp nhân viên thì đặt ra câu hỏi lúc nào cũng kích thích trí tò mò,sáng tạo của họ.Vì thế việc đặt ra câu hỏi sẽ mang lại 3 lợi ích sau đây:

Tập trung chú ý -Đặt câu hỏi giúp bạn khơi dậy sự sáng tạo từ phía nhân viên của mình.Giúp họ tập trung chú ý giải quyết vấn đề từ đó nâng cao kỹ năng hơn trong công việc.

Phát triển tư duy – suy nghĩ giải quyết vấn đề giúp bạn phát triển năng lực tư duy hơn rất nhiều.Thay vì làm việc rập khuôn bạn có thể sáng tạo cái mới để phát triển hơn về mặt năng lức.Đó là lợi ích của việc đặt câu hỏi trong lúc hướng dẫn và kèm cặp nhân viên của mình.

Gửi phản hồi- Đây là cách mà bạn kiểm soát được người đào tạo đang suy nghĩ tới đâu trong buổi huấn luyện.Một buổi huấn luyện cần có sự tương tác giữa đôi bên,nó mang lại hiệu quả đáng kể hơn bao giờ hết.

huong-dan-va-kem-cap-nhan-vienKiểm tra

Sau một buổi hướng dẫn và kèm cặp nhân viên căng thẳng điều bạn cần làm là kiểm tra lại họ như thế nào.Đó là các bạn hiểu được mọi người đang ở đâu và thiếu sót điều gì.Hãy tạo một bài kiểm tra nho nhỏ để thử sức mọi người thay vì bỏ qua mọi thứ.Bạn sẽ thấy kết quả của mình ở mỗi bài test cho nhân viên

Một số cách giúp bạn kiểm tra xem người được huấn luyện có hiểu rõ hay không:

  • “Bạn có thật sự hiểu câu hỏi hay không?”
  • “Bạn hãy tóm tắt lại nội dung phần A đó giúp tôi nhé!”
  • “Bạn có thể đưa ra một ví dụ minh họa cho câu nói xyz tôi vừa nói lúc nãy”

Đó là một số câu hỏi để khảo sát tình hình lớp học hôm nay của bạn như thế nào. Ngoài ra bạn có thể tạo một bài test nhỏ như ở trên tôi vừa nêu để đánh giá chất lượng đào tạo của mình.Hoặc tạo một bảng khảo sát và đòi hỏi tính trung thực bằng cách không điền tên người viết.Đây có thể là cách hiệu quả nhất để bạn có thể biết được mình đang hướng dẫn kèm cặp có sai sót gì hay không!

*Tạm Kết:

Vì thế việc hướng dẫn và kèm cặp nhân viên còn rất mới mẻ đối với nhiều người lãnh đạo ngày nay.Nhưng hướng dẫn nhân viên là một điều hoàn toàn đúng,muốn nâng cả con thuyền vượt biển rộng thì chỉ có sức mạnh của một tập thể.Hãy cho đi thật nhiều vì cuối cùng người nhận lại vẫn chỉ là bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *