5 Cách suy nghĩ quan trọng trong cuộc sống

Ai đọc xong mấy câu hỏi dưới đây bảo đảm sẽ Điên!

Sau 1 trận bão đắm tàu, trên thuyền cứu sinh lênh đênh trên biển chỉ còn 2 người đói khát sắp chết không còn gì để ăn!

(1) Khi đói quá 1 người khoẻ hơn sẽ giết người còn lại ăn thịt để sống bạn thấy Đúng hay Sai?

(2) Khi hai người đó 1 là tỉ phú Billgate giàu có còn người kia là 1 kẻ vô gia cư nghèo nàn hút chích thì bạn nghĩ giết hắn ta cho tỷ phú ăn có Đúng hay Sai

(3) Khi 1 người là 1 Ông Bác Sĩ nếu sống sẽ cứu được hàng triệu người do ổng có 1 loại văccin đặc biệt, còn người kia là 1 tên trộm hèn mạt, bạn có thấy hy sinh tên trộm để cứu ông Bác sĩ là Đúng hay ko?

(4) Giờ ông Bác Sĩ đó nếu sống sẽ cứu được con bạn, hay chính bạn và hàng triệu người khác, ổng chết thì bạn chết, thì bạn có đồng ý cho ổng ăn thịt tên trộm nghèo hèn hay không?

(5) Giờ cũng ông Bác Sĩ sẽ cứu hàng triệu người đó, nhưng trên thuyền kia ko phải là tên trộm mà là chính bạn, thì bạn nghĩ sao? Bạn có hi sinh tính mạng mình cho hàng triệu người khác hay không?

Khi suy nghĩ thấu đáo để trả lời 5 câu hỏi trên chính bạn sẽ thấy Sự Đúng Sai hay Đạo Đức hay Công Chính nơi bản thân bạn thật ra rất lỏng lẻo và yếu ớt, nó luôn bảo vệ cái gì có lợi cho chính bạn thôi, đúng không?

Khi đã hiểu như vậy thì bạn sẽ bớt đem tiêu chuẩn Đạo Đức của mình ra để Phán Xét người khác, vì nó sẽ rất tầm bậy đúng không?

Bạn có thấy rối não chưa?

Nguồn: Facebooker Huỳnh Phước Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *