04 KỸ NĂNG ĐÀO TẠO CẦN CÓ ĐỂ TRỞ THÀNH TRAINER CHUYÊN NGHIỆP

Kỹ năng đào tạo

Trainer chuyên nghiệp cần kỹ năng đào tạo nào? Phan Hữu Lộc sẽ trả lời bạn trong bài viết chuyên sâu này với hướng dẫn và ví dụ sinh động. Đọc xong là làm được.

Đặc biệt với niềm đam mê hỗ trợ cho các bạn Trainer phát triển kỹ năng đào tạo, Lộc đã tổ chức định kỳ chương trình Train The Trainer 3+. Và rất nhiều người đã hỏi Lộc tại chương trình rằng: “Em muốn trở thành Trainer chuyên nghiệp thì cần có kỹ năng nào?”. Và đây là 04 kỹ năng đào tạo bạn cần phát triển để trở thành Trainer chuyên nghiệp:

Kỹ năng điều phối các hoạt động đào tạo

Khi điều phối thành công, bạn sẽ gia tăng sự tự tin và hiệu quả sau đào tạo. Ngoài ra, bạn sẽ rất chuyên nghiệp trong mắt Học viên và CEO.

Ở mỗi hoạt động đào tạo, bạn thực hiện 05 bước sau:

a) Thông báo nội dung hoạt động sẽ triển khai

Tùy vào hoạt động mà bạn triển khai sẽ có các lưu ý khác nhau. Ví dụ, với hoạt động thực hành thì bạn cần cho Học viên biết rằng

“Lặp lại liên tục tạo nên sự hoàn hảo!”

Hoạt động thảo luận thì cần khuyến khích tất cả thành viên đều phải đưa ra ý kiến.

Kỹ năng điều phối chuyên nghiệp

b) Phổ biến luật, quy tắc tham gia hoạt động

Khi phổ biến luật thì bạn yêu cầu tất cả Học viên tôn trọng bản thân và người khác. Học viên cần biết rằng cạnh tranh thì phải lành mạnh. Đối với nội bộ từng nhóm thì tôn trọng ý kiến của nhau và hạn chế phán xét theo cảm xúc cá nhân.

c) Tổ chức thực hiện

Bạn hãy tích cực hỗ trợ Học viên để không có cá nhân nào cảm thấy khó hòa nhập với môi trường xung quanh. Và bạn hãy thường xuyên quan sát để giải quyết các mâu thuẫn phát sinh.

d) Phân tích và đánh giá kết quả của hoạt động

Bước này bạn tổng kết lại toàn bộ kết quả hoạt động. Bạn phân tích và đánh giá kết quả cần dựa trên tiêu chí ưu tiên phục vụ cho mục tiêu đào tạo.

e) Đưa ra bài học áp dụng cho Học viên.

Bạn đưa ra bài học áp dụng thì phải yêu cầu Học viên xây dựng kế hoạch hành động cụ thể. Mọi kiến thức nếu không đưa vào thực tế thì sẽ trở nên vô nghĩa.

TIPS Liên quan: Train Trainer – Kỹ năng điều phối cảm xúc trong đào tạo.

Kỹ năng đặt câu hỏi

Với kỹ năng đặt câu hỏi tuyệt vời, bạn sẽ kích hoạt liên tục sự tập trung của Học viên.

Ngoài ra, bạn sẽ tương tác tích cực với Học viên bằng những câu hỏi hợp lý.

Kỹ năng đặt câu hỏi

Theo đó, 3 dạng câu hỏi này sẽ giúp ích: Fact finding (Đi thẳng vào vấn đề): 5W 1H (Who, What, When, Where, Why, và How)?; Close ended (Câu hỏi đóng): “Yes or Yes/ Yes or No?”; Feeling finding (Cảm nhận): “Anh/Chị cảm thấy như thế nào?’’

Ngoài ra, bạn tham khảo thêm 4 dạng câu hỏi thú vị khác: Measure (Câu hỏi định lượng): “Từ 1- 5 Anh/Chị có thể đánh giá ở mức nào?”; Magic wand (Cây đũa thần): “Nếu như…thì Anh/Chị sẽ….?”; Best/ Worst/ Least/ Most (Câu hỏi theo trường hợp cực đoan nhất): “Trong trường hợp tệ nhất/ tốt nhất…”; Third party (Bên thứ 3): “Giả sử…thì Anh/Chị sẽ làm gì?”.

Bạn đọc quan tâm: Chuyên viên đào tạo – Phương pháp xử lý Q&A khó nhai.

Kỹ năng phản hồi

Tại sao bạn phải sở hữu kỹ năng phản hồi hiệu quả? Đơn giản là bạn phải tương tác với Học viên và giúp họ cải thiện kiến thức, kỹ năng trong khóa đào tạo. Quá trình tương tác yêu cầu kỹ năng phản hồi hiệu quả. Bạn hãy dùng Mô hình SANDWICH để phản hồi hiệu quả đến Học viên. Hãy luyện tập Mô hình này một thời gian và bạn sẽ thành thục mà không cần nhớ công thức.

Cụ thể, hãy đưa ra phản hồi theo 03 phần: Khen-Yêu cầu cải thiện-Khích lệ. Các phần này tương tự một chiếc bánh SANDWICH với 03 lớp: bánh mì-bơ rau-bánh mì.

Ví dụ: “Em đã thực hiện phần này rất tốt. Và sẽ tốt hơn nếu em… Tôi tin là em sẽ phát triển năng lực rất nhanh.”

Bạn đọc quan tâm: Đào tạo Trainer – Bí kíp kết nối học viên hiệu quả.

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian giúp bạn triển khai toàn nội dung đào tạo đúng trong khuôn khổ chương trình.

Để hoàn thiện kỹ năng đào tạo này, bạn cần có 01 bảng Kế hoạch bài giảng (Lesson Plan) chuẩn chỉnh. Trong suốt quá trình đứng lớp, bạn hãy theo dõi Kế hoạch bài giảng thường xuyên để quản lý thời gian hiệu quả.

Bảng này gồm các thông tin cơ bản như: Tên khóa – Ngày tổ chức – Thời lượng – Giảng viên – Giá trị mà Học viên nhận được tại chương trình.

Ví dụ:

Kỹ năng lên quản lý thời gian - kế hoạch

Phần nội dung chi tiết bạn lập thành một bảng gồm 05 cột: Số thứ tự (No.) – Nội dung (Content) – Giá trị đạt được (Value) – Phương pháp (Method) – Thời lượng (Period).

Ví dụ:

Bài giảng cần rõ ràng- lành mạchBạn có thể đăng ký nhận form mẫu này tại đây: TÀI LIỆU TRAINING MANAGER

Với 04 kỹ năng đào tạo trên, chắc chắn bạn sẽ trở thành Trainer chuyên nghiệp, sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Train The Trainer 3+ – Đào tạo Giảng viên Nội bộ chuẩn 3+

Để phát triển một cách chuyên nghiệp kỹ năng đào tạo chuẩn 3+, VMP Academy thiết kế riêng cho giảng viên nội bộ chương trình Train The Trainer 3+.

Bạn sẽ cảm nhận được không khí sôi động Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) với 70% thời lượng trong 3 ngày dành riêng cho thực hành.

Tham khảo ngay: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *