04 “CHIÊU” KIỂM SOÁT NỘI DUNG BUỔI HUẤN LUYỆN | COACHING SKILL

Kiểm soát nội dung buổi huấn luyện

Coaching skill kiểm soát nội dung buổi huấn luyện rất quan trọng vì sẽ có những tình huống không mong muốn. Hãy khám phá 04 “chiêu” sau.

Coaching skill kiểm soát nội dung giúp bạn đảm bảo buổi huấn luyện luôn mang năng lượng tích cực và tập trung vào chủ đề phục vụ trực tiếp cho mục tiêu ban đầu. Theo đó, nếu kiểm soát được nội dung, bạn sẽ phát triển kỹ năng dẫn dắt xuyên suốt buổi huấn luyện.

Xem thêm: Phối hợp 8 kỹ năng huấn luyện nhân viên chuyên nghiệp.

Đặt câu hỏi tập trung vào giải pháp

Đặt câu hỏi tập trung vào giải pháp kiểm soát nội dung huấn luyện
Đặt câu hỏi tập trung vào giải pháp

Cách dễ nhất để kiểm soát nội dung buổi huấn luyện là đặt đúng câu hỏi. Hầu hết Nhân viên đều rất thích nêu ra quan điểm vì họ cảm giác như được bạn thừa nhận. Và bạn là người có quyền “lái” buổi huấn luyện sang bất kỳ chủ đề nào bằng những câu hỏi đúng.

Khi Nhân viên đang tập trung quá nhiều vào những vấn đề và sự bế tắc, bạn hãy đặt ra câu hỏi mở hướng đến giải pháp. Theo đó, Nhân viên vẫn cảm thấy bản thân đang “làm chủ” buổi huấn luyện vì được trình bày.

Ví dụ, bạn đặt câu hỏi: “Điều gì gây ra khó khăn trên và giải pháp tương ứng?”.

Để khuyến khích thêm tinh thần tìm kiếm nguyên nhân và giải pháp, hãy sử dụng thường xuyên cấu trúc sau: “Còn gì nữa không?”.

Đưa ra lời khen thường xuyên

Đưa ra lời khen thường xuyên kiểm soát nội dung huấn luyện
Đưa ra lời khen thường xuyên

Việc sử dụng ngôn ngữ tích cực và khen ngợi đối phương giúp bạn kiểm soát nội dung cuộc huấn luyện thông qua cải thiện tâm trạng của cả hai. Khi Nhân viên nhận được lời khen ngợi, họ sẽ thoải mái chia sẻ những ý kiến chất lượng nhất. Vì họ nghĩ rằng chỉ có làm tốt công việc của bản thân thì mới xứng đáng tiếp tục nhận được các lời khen ngợi từ bạn.

Ví dụ, mỗi khi có cơ hội, bạn hãy nói: “Ý tưởng thú vị đấy!”.

Kết nối bằng mắt

Để nội dung buổi huấn luyện xoay quanh khuôn khổ cho phép, Quản lý cần có kỹ năng kết nối bằng mắt với Nhân viên. Nếu chưa kết nối bằng mắt hiệu quả, bạn sẽ trở nên không đáng tin, thậm chí là thiếu tự tin trước Nhân viên.

Ngược lại, bạn sẽ thể hiện rằng mình không có gì phải che đậy và sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề Nhân viên gặp phải.

Trong thực tế, bạn không cần phải 100% nhìn vào mắt đối phương. Hãy tùy chỉnh coaching skill kết nối bằng mắt sao cho phù hợp và cả hai cảm thấy thoải mái.

Tạo ra khoảng trống “im lặng”

Tạo ra khoảng trống “im lặng” kiểm soát nội dung huấn luyện
Tạo ra khoảng trống “im lặng”

Bất kỳ khi nào Nhân viên có dấu hiệu không tập trung vào chủ đề đang thảo luận, hãy tạo ra khoảng trống “im lặng”. Dù không ai thích cảm giác “kỳ quặc” của những khoảng trống “im lặng” trong cuộc huấn luyện (kể cả giao tiếp thông thường), nhưng điều này sẽ giúp đôi bên tập trung hơn vào chủ đề chính.

Ví dụ, nếu Nhân viên đang mất tập trung, hãy im lặng khoảng 10 giây. Sau đó tiếp tục buổi huấn luyện.

Kiểm soát nội dung buổi huấn luyện là Coaching Skill quan trọng giúp bạn dẫn dắt Nhân viên theo hướng mong muốn. Bài viết này đã cung cấp cho bạn 04 “chiêu” để phát triển Coaching Skill dẫn dắt hiệu quả nhằm kiểm soát nội dung buổi huấn luyện.

“Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên” (Eight-Skill Coaching For Managers)

Khóa này dành riêng cho Quản lý mong muốn huấn luyện nhân viên hiệu quả. Quản lý sẽ hình thành thói quen huấn luyện và kèm cặp nhân viên hiệu quả; giảm 90% thời gian giám sát, đốc thúc đội ngũ làm việc; gia tăng nguồn lực để lập kế hoạch, phát triển năng lực.

Hotline tư vấn 24/7: 1800 6981

Tham khảo tại: https://coachingskills.vn/ky-nang-huan-luyen-va-kem-cap-nhan-vien/

Xem thêm bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *