04 CÁCH PHÁT TRIỂN MỐI QUAN HỆ CHẤT LƯỢNG VỚI CẤP DƯỚI

Phát triển mối quan hệ với cấp dưới

Bạn đang tìm kiếm cách để xây dựng mối quan hệ với cấp dưới hiệu quả? Hãy cùng Phan Hữu Lộc khám phá.

Bài viết hay: Phối hợp 8 kỹ năng huấn luyện nhân viên chuyên nghiệp.

Một trong những kỹ năng quan trọng của Quản lý là xây dựng mối quan hệ chất lượng với cấp dưới. Hãy đến với 04 cách hữu ích sau:

Tạo môi trường lắng nghe lẫn nhau

Một trong những cách nhanh nhất để tạo mối quan hệ tốt với cấp dưới là thực sự lắng nghe.

Để lắng nghe hiệu quả, Quản lý cần tập trung cao độ, loại bỏ các tác nhân gây nhiễu xung quanh, đồng cảm và đặt câu hỏi nếu chưa nắm chính xác thông tin.

Một cách rất hiệu quả để lắng nghe Nhân viên của mình là hãy tổ chức các cuộc họp mà trong đó mỗi thành viên đều có tiếng nói và được tôn trọng.

Tạo môi trường lắng nghe lẫn nhau
Tạo môi trường lắng nghe lẫn nhau

Trong cuốn sách “Time To Think”, Nancy Kline đề cập đến “Môi trường suy nghĩ” tại doanh nghiệp. Trong môi trường này, con người có không gian để suy nghĩ và phát biểu ý kiến tự do. Ứng dụng vào cuộc họp của bạn, hãy cho mỗi cá nhân một khoảng trống để phát biểu ý kiến.

Khi cấp dưới cảm nhận được bạn luôn lắng nghe, mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp.

Bài viết liên quan: Phát triển kỹ năng lắng nghe chủ động.

Thường xuyên tán dương cấp dưới

Sự tán dương từ Quản lý tạo nguồn động lực rất lớn cho Nhân viên và gia tăng cảm xúc tích cực, cải thiện hiệu suất công việc. Một khảo sát của Gallup Organization thực hiện với 4 triệu người trên toàn cầu về sự tán dương. Cụ thể, các Nhân viên nhận được những lời tán dương, sự thừa nhận thường xuyên từ Quản lý có xu hướng gia tăng hiệu suất công việc, kết nối tốt hơn với đồng nghiệp và tỷ lệ nghỉ việc thấp.

Bạn lưu ý là những lời tán dương cần dựa trên sự tiến bộ của Nhân viên. Từ đó, mối quan hệ với cấp dưới sẽ trở nên tốt đẹp.

Xem thêm: Tuyệt chiêu truyền cảm hứng.

Trở thành là nhà lãnh đạo

Trở thành là nhà lãnh đạo
Trở thành là nhà lãnh đạo

Đội ngũ cần được dẫn dắt chứ không phải “bạn thân” để nói “chuyện phiếm” tại doanh nghiệp. Muốn phát triển mối quan hệ với cấp dưới hiệu quả, bạn cần là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Hãy cung cấp tầm nhìn, sự khách quan và tránh xa những “tiểu tiết” trong công việc hàng ngày của Nhân viên.

Bạn cần phải thực sự công bằng, thấu cảm, truyền cảm hứng đến đội ngũ. Từ đó, cấp dưới sẽ cảm thấy an toàn khi có được Quản lý tuyệt vời như bạn.

Chia sẻ hệ giá trị với cấp dưới

Quản lý cần chia sẻ hệ giá trị về cuộc sống, cách làm việc và đời sống tinh thần cho cấp dưới. Việc này sẽ giúp đôi bên hiểu nhau hơn và chấp nhận sự khác biệt. Từ đó mối quan hệ với cấp dưới sẽ được xây dựng và phát triển tốt đẹp.

“Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp Nhân viên” (Eight-Skill Coaching For Managers)

Khóa này dành riêng cho Quản lý cấp trung gồm: Giám sát (Supervisor), Trưởng nhóm (Team Leader) và Trưởng phòng (Manager) mong muốn huấn luyện nhân viên hiệu quả. Quản lý cấp trung sẽ hình thành thói quen huấn luyện và kèm cặp nhân viên hiệu quả; giảm 90% thời gian giám sát, đốc thúc đội ngũ làm việc; gia tăng nguồn lực để lập kế hoạch, phát triển năng lực.

Hotline tư vấn 24/7: 1800 6981

Tham khảo tại: https://coachingskills.vn/ky-nang-huan-luyen-va-kem-cap-nhan-vien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *