03 TƯ DUY NHÀ QUẢN LÝ CẦN CÓ ĐỂ THÀNH CÔNG VƯỢT TRỘI

Tư duy nhà quản lý cần có

Quý Doanh nghiệp đang tự hỏi tư duy nhà Quản lý cần có để thành công vượt trội? Hãy đọc bài viết này, vận dụng và chia sẻ với đồng nghiệp nhé.

Nhiều nhân viên được thăng tiến lên cấp Quản lý dựa trên nền tảng kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt. Tuy nhiên, để Quản lý tốt đội ngũ thì còn cần phải làm việc hiệu quả với con người. Để làm việc tốt với con người, nhà Quản lý cần có tư duy đúng để đạt thành công vượt trội. Hãy cùng Phan Hữu Lộc điểm qua 03 tư duy quan trọng nhất:

Tư duy 1: Mâu thuẫn sẽ xảy ra và chúng luôn là cơ hội tốt

Tôi đã tổ chức và chia sẻ tại rất nhiều Workshop về tư duy, kỹ năng cần thiết của nhà Quản lý. Trong một buổi Cafe and Learn, có vị HR Manager rất “kỳ cựu” đứng lên và hỏi tôi: “Tôi chán việc Nhân viên mâu thuẫn thường xuyên với nhau. Tôi nên làm thế nào?”.

Tư duy nhà Quản lý cần có – Chấp nhận mâu thuẫn và tận dụng chúng
Tư duy nhà Quản lý cần có – Chấp nhận mâu thuẫn và tận dụng chúng

Đầu tiên, tôi giúp người đó hiểu rằng mâu thuẫn xảy ra là tất yếu khi con người làm việc với nhau. Kế đến là tôi thu thập ý kiến của những thành viên tham dự tại buổi Workshop đó. Một số ý kiến tiêu biểu như: “Mắng họ, yêu cầu im lặng, ngồi xuống và làm việc!”; “Nhắc nhở họ né tránh mâu thuẫn bằng cách nhường nhịn nhau!”.

Ngay sau đó, tôi gợi ý cho các thành viên tham dự một tư duy nhà Quản lý cần có là:

Mâu thuẫn sẽ luôn xảy ra. Bạn không cần phải cố gắng né tránh. Thay vào đó, hãy nhìn nhận mâu thuẫn như cơ hội để mọi nguời hiểu nhau hơn và tìm kiếm những ý tưởng đột phá tạo nên sự khác biệt trong dự án.

Tips hay: Thể hiện sự đồng cảm

Tư duy 2: Năng lực của con người có thể phát triển bằng sự nỗ lực

Trước tiên, cho các bạn chưa tìm hiểu về tư duy bảo thủ (fixed mindset), tôi muốn phân tích một vài điểm chính. Người có tư duy bảo thủ sở hữu niềm tin rất lớn về việc chỉ năng khiếu, tố chất mới có thể tạo ra thành công chứ không phải từ nỗ lực. Khi nhà Quản lý có loại tư duy này, họ thường không quan tâm đến các ý kiến phản biện và bỏ qua tiềm năng phát triển của nhân viên. Vì vậy mà đội ngũ không phát triển được tối đa năng lực.

Nhà Quản lý cần có tư duy mới để đạt thành công vượt trội
Nhà Quản lý cần có tư duy mới để đạt thành công vượt trội

Ngược lại, theo nhà tâm lý học Carol Dweck – Đại học Stanford, tư duy cầu tiến (growth mindset) là niềm tin năng lực của con người có thể phát triển dựa trên nỗ lực, chiến lược và sự hỗ trợ từ người khác. Với những nhà Quản lý có tư duy cầu tiến, họ luôn khuyến khích sự nỗ lực học tập và luyện tập để phát triển tối đa tiềm năng của người. Theo đó, “lỗi lầm” là một phần không thể thiếu giúp năng lực từng bước phát triển.

Một nhà Quản lý nếu có tư duy cầu tiến tin rằng Nhân viên cũng giống mình, hoàn toàn phát triển được qua nỗ lực và sự hỗ trợ từ người khác. Nhà Quản lý có tư duy cầu tiến luôn tin tưởng vào tiềm năng của mỗi người, cởi mở với những ý tưởng mới và phản hồi từ người khác.

Tư duy 3: Tập trung xây dựng uy tín trong mọi tình huống

Tư duy nhà Quản lý cần có cuối cùng tôi muốn đề cập ở bài viết này là tập trung xây dựng uy tín trong mọi tình huống. Với tư duy này, nhà Quản lý sẽ gia tăng tầm ảnh hưởng đến đội ngũ rất tốt. Không ai tôn trọng một người “nói một đằng làm một nẻo”. Khi người Quản lý yêu cầu Nhân viên làm việc theo tiêu chuẩn mà chính bản thân họ không đáp ứng được, uy tín sẽ suy giảm.

Tư duy nhà Quản lý cần có – Tập trung xây dựng uy tín trong mọi tình huống
Tư duy nhà Quản lý cần có – Tập trung xây dựng uy tín trong mọi tình huống

Nói một cách khác, việc nhà Quản lý “nói được làm được” sẽ là “tấm gương” tốt cho đội ngũ để đạt thành công vượt trội. Trong một số trường hợp bất khả kháng, nhà Quản lý cần đưa ra lời xin lỗi để đảm bảo tính chính trực của bản thân.

Trên đây là 03 tư duy nhà Quản lý cần có để thành công vượt trội. Phan Hữu Lộc tin rằng với những tư duy này, nhà Quản lý sẽ cùng đội ngũ vượt qua mọi thử thách để xây dựng nền móng vững chắc hoàn thành các mục tiêu của Doanh nghiệp.

Hiện tại, chúng tôi đang triển khai chương trình đào tạo “Ultimate Middle Manager” – “Phát triển năng lực toàn diện cho Quản lý cấp trung”. Sau 02 ngày, nhà Quản lý sẽ: Tự đánh giá và xác định lộ trình phát triển năng lực; Cải thiện và xây dựng hình ảnh, uy tín cá nhân 360 độ; Quản trị cảm xúc và làm chủ giao tiếp đội ngũ; Quản lý thời gian và hoạch định công việc đội nhóm khoa học; Trình bày thuyết phục và truyền thông nội bộ hiệu quả; Lập mục tiêu và triển khai kế hoạch thông minh.

Thông tin chương trình: https://umm.edu.vn/dao-tao-quan-ly-cap-trung/dao-tao-ca-nhan-public/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *