04 Nội dung Đào tạo cơ bản dành “riêng” cho đội ngũ SALES

Theo một nghiên cứu chuyên sâu của Hubspot:

“Hơn 50% Nhân viên Sales luyện tập kỹ năng dựa vào đồng nghiệp. 44% Dựa vào Manager. Chỉ có 35% là dựa vào các kỳ Đào tạo”.

Như vậy, hiệu quả thực tế của việc Đào tạo bán hàng không cao. Lý do cho việc này gồm nhiều yếu tố và một trong số đó là Đội ngũ Training không nắm rõ các nội dung đào tạo Sales. Một khi hệ thống kiến thức chưa rõ ràng, việc Training cũng sẽ theo chiều hướng “lộn xộn”. Kết quả là hình thành một hệ thống Đào tạo thiếu chuyên nghiệp do không theo quy trình nào. Theo đó, vào cuối bài viết này, bạn sẽ được cung cấp 04 nội dung Đào tạo bán hàng trên thị trường hiện nay.

Đào tạo Sales là gì?

Đào tạo bán hàng bao hàm quá trình phát triển của Nhân viên liên quan đến kỹ năng và kỹ thuật cá nhân. Những kỹ năng và kỹ thuật này liên quan đến việc tạo ra các cơ hội bán hàng mới cũng như chốt đơn hàng cho Doanh nghiệp.

Đối tượng chính của các khóa Đào tạo Sales là ai?

Tùy vào quy mô cũng như mục đích và chiến lược Doanh nghiệp, Học viên của Sales Training có thể thuộc 04 đối tượng sau:

  • Trưởng phòng Sales (Sales Managers)
  • Nhân viên Sales đa kênh (Channel Sales Professionals)
  • Nhân viên Sales trực tiếp (Product Sales Professionals)
  • Nhân viên Sales tự động hóa (Sales Force Automation Professionals)

04 Nội dung Sales Training trên thị trường hiện nay!

  • Đào tạo phương pháp Sales (Sales Methodology Training): Bao gồm những kỹ năng giao tiếp cơ bản cũng như kỹ thuật chuyên sâu dành cho Nhân viên Sales. Hiện nay có khoảng 10 phương pháp Sales đang được sử dụng rộng rãi.
  • Đào tạo Kỹ năng Quản lý Sales (Sales Management Training): Bao gồm các kỹ năng giúp Sales Manager quản lý đội ngũ Nhân viên Sales hiệu quả.
  • Đào tạo kiến thức sản phẩm (Product Sales Training): Bao gồm các kiến thức thiết yếu về sản phẩm hoặc dịch vụ được bán. Phổ biến nhất là đào tạo cách giao tiếp với khách hàng để giới thiệu các tính năng và lợi ích của sản phẩm.
  • Đào tạo quy trình tự động hóa (Sales Force Automation): Bao gồm cách sử dụng các công cụ trực tuyến để theo dõi và báo cáo quy trình Sales.

Việc nắm chắc 04 nội dung Sales Training trên sẽ giúp bạn phát triển đội ngũ Sales một cách có hệ thống, khoa học, chuyên nghiệp và an toàn. Vì mọi nội dung đã được đưa vào thực tế. Việc của chúng ta là học hỏi những mô hình đã thành công. Sau đó là áp dụng chúng vào công việc. Tiếp đến là điều chỉnh liên tục mô hình tùy theo tính hiệu quả trên “thực chiến”. Lưu ý, việc điều chỉnh này cần cân đối dựa trên nguồn lực, năng lực của bản thân và Doanh nghiệp.

Nguồn: Nhiều nguồn tham khảo kết hợp kinh nghiệm thực tế.

Đọc thêm tại: www.kynangdaotao.vn

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *