TRAIN THE TRAINER 3+: THUYẾT TRÌNH LÀ NGHỆ THUẬT

train the trainer

Trong Train the trainer 3+, kỹ năng thuyết trình là một trong những phần được xây dựng và nghiên cứu một cách chất lượng, kỳ công, mức độ chuyên sâu từ VMP Academy đối với khóa học này. VMP Academy được doanh nghiệp GameLoft mời đến tổ chức khóa đào tạo “Train The Trainer 3+”. Vào ngày 4/9 – 5/9/2019 tại Tp.Hồ Chí Minh.

train the trainer

Tại sao, VMP lại quan tâm và nghiên cứu chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình?

Việc thuyết trình là hoạt động thường nhật tại công sở. Nó ảnh hưởng lớn đến sự đánh giá của đồng nghiệp của bạn, cũng như giúp bạn phát triển trên con đường sự nghiệp. Song thực tế, có nhiều vị lãnh đạo hay quản lý khi thuyết trình trước nhân viên vẫn theo “bản năng” nhiều hơn hoặc mô phỏng theo cách thuyết trình của người khác, thay vì tạo “màu sắc” riêng cho mình.

Người thuyết trình tốt cần sự tự tin, khả năng giao tiếp tinh tế, trình bày vấn đề một cách rõ ràng thuyết phục. Muốn trở thành người thuyết trình giỏi, bạn cần thời gian để thực hành và rèn luyện trong thời gian dài, bạn có thể học ở các trung tâm dạy về kỹ năng mềm nhưng trên thực tế hiện nay tìm một nơi để dạy bạn hiệu quả không phải điều đơn giản. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay tìm cho mình một khóa học để nâng cao kỹ năng thuyết trình, qua bài viết này bạn sẽ có thêm một địa chỉ gửi gắm.

train the trainer

Thông điệp lắng động người nghe

Train The Trainer 3+ (TTT3+) cung cấp cho nhà lãnh đạo, nhà quản lý khả năng tự tin và thuyết phục, thuyết trình lôi cuốn, thu hút trước nhân viên, khách hàng, đối tác, … Được VMP Academy nghiên cứu và thiết kế kỳ công, cũng là khóa đào tạo chuyên sâu, chất lượn nhất của VMP.  Đây là khóa đào tạo được tích hợp nhiều kỹ năng cần và đủ để bạn có thể thuyết trình một cách lôi cuốn và chạm đến trái tim khán thính giả, không chỉ như thế TTT3+ cung cấp tư duy đúng về đào tạo, giao tiếp ảnh hưởng

VMP có cách nghiên cứu về kỹ năng thuyết trình được chia theo 3 phần: lời nói, giọng nói và hình ảnh cử chỉ.

Lời nói sẽ chiếm 7%, trong lời nói bạn cần có sự trôi chảy, mạch lạc, từ ngữ được phát âm rõ rang, điều này phụ thuộc bạn có sự chuẩn bị trước về nội dung bạn thuyết trình. Thuyết trình mà bạn “ựm, ờ” hay nói lắp sẽ làm người nghe khó chịu, gây mất cảm xúc.

Giọng nói chiếm 38%, bạn có một giọng nói rõ ràng và truyền cảm sẽ gây chú ý đến người nghe, hãy có sự nhấn nhá những từ quan trọng và điều chỉnh được tốc độ nói. Giọng nói khiến bạn có thể cảm thấy nó phải do thiên phú nhưng nếu có sự cố gắng khổ luyện, bạn hoàn toàn có thể có giọng nói chạm đến trái tim khán giả.

Cuối cùng là hình ảnh cử chỉ hay có thể nói là ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể chiếm phần quan trọng nhất trong một bài diễn thuyết trình, nó là “phương tiện” truyền tải thông điệp cực kỳ hiệu quả của bạn đến người nghe. Hãy thể hiện bạn là người tự tin, cởi mở qua cách khi đứng thuyết trình đứng thẳng lưng, tuyệt đối không khoanh tay khi thuyết trình cũng như giao tiếp với người đối diện. Nên di chuyển chậm rãi, giữa khoảng cách với người nghe tang được sự tương tác.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, bạn thuyết trình một cách tốt đến mấy thì điều cuối cùng vẫn phải là “bạn để lại được điều gì cho người nghe?” Những giá trị bạn nói để lại được trong tâm trí người nghe mới là điều đánh giá tốt nhất cho sự thành công bạn nói. Chính vì thế, bạn không chỉ tập luyện về cử chỉ, hành động, giọng nói mà hãy đầu tư cho phần nội dung thật chi tiết, rõ ràng, chắc lọc được giá trị cốt lỗi để đem đến cho người nghe.

Train The Trainer 3+ giúp cho nâng cao kỹ năng thuyết trình trong các buổi hội họp, điều phối cũng như cho bạn xây dựng bố cục rõ ràng những bài thuyết trình một cách mạch lạc, rõ ràng. Giúp cho bạn tinh gọn, chắc lọc được những giá trị để đem vào bài thuyết trình. Sau rất nhiều đánh giá tốt đến từ các doanh nghiệp cũng như các vị lãnh đạo, quản lý.

Liên hệ tham gia khóa đào tạo 1800 6981 – 0909 38 28 64 và muốn thêm thông tin về TTT3+ bạn lên https://trainthetrainer.vn/

Đôi nét về Gameloft

Gameloft là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới phát triển trò chơi cho các thiết bị cầm tay hỗ trợ java và brew và nhanh chóng tạo ra một dòng trò chơi lớn cho người dùng của họ, bao gồm cả các trò chơi điều khiển di động ấn tượng như prince of Persia và tế bào splinter của tom clancy. Ngày nay, Gameloft sử dụng hơn 4.600 người trên khắp thế giới và là nhân tố chính trong một ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *